Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Choáng với giá chơi game ở quán net Nhật Bản gấp 10 lần Việt Nam

| 04/02/2017 11:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Tất nhiên, với mức giá tới 100.000 VNĐ/giờ thì không ít game thủ Việt cho rằng ngồi Net bên Nhật quá đắt đỏ. Tuy vậy, cũng có game thủ nhìn nhận một cách khách quan hơn: "Mức sống ở bên Nhật họ gấp mấy lần bên mình mà, giá như vậy là ổn rồi".

Mới đây, không ít game thủ Việt đã cùng nhau tranh cãi nảy lửa về giá tiền ngồi chơi Net tại Nhật Bản, với mức giá rơi vào khoảng 100.000 VNĐ/giờ.

Câu chuyện bắt đầu khi một game thủ Việt vào ngồi thử quán Net tại Nhật Bản, mặc dù chỉ ngồi ở phòng chơi hạng thường nhưng giá tiền đã là 480 Yên/giờ (khoảng 100.000 VNĐ). Sau khi vấn đề này được nêu ra, nó đã trở thành tâm điểm bàn tán của không ít các game thủ khác.

Tranh cãi vì giá ngồi quán Net tại Nhật Bản

Tất nhiên, với mức giá tới 100.000 VNĐ/giờ thì không ít game thủ Việt cho rằng ngồi Net bên Nhật quá đắt đỏ. Tuy vậy, cũng có game thủ nhìn nhận một cách khách quan hơn: "Mức sống ở bên Nhật họ gấp mấy lần bên mình mà, giá như vậy là ổn rồi".

Ngay lập tức, đã có game thủ khác phản pháo lại: "Mức giá chung tại Nhật Bản chỉ gấp khoảng 3 lần bên mình thôi. Giá tiền Net tính thế này thực ra là đắt hơn Việt Nam nhiều. Tính ra ngồi phòng CyberGame bên mình hiện đại không kém cũng chỉ khoảng 7.000-10.000 VNĐ mà thôi, tính ra như vậy là giá tiền ngồi Net bên Nhật đắt gấp 10 lần. Mà đây bác này mới chỉ ngồi phòng thường, ngồi chung với người khác chứ không phải mấy phòng nằm riêng đâu nhé".

 

Một game thủ khác lại bình luận: "Mình từng đi phòng Net tại Nhật Bản thấy hiện đại hơn Việt Nam nhiều đấy, không thể nói giống như CyberGame Việt được. Phòng Net bên họ chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái chứ không kê liền như bên mình, phòng ốc trang chí cũng đẹp.

Cái mình thấy tốt nhất phải là khâu vệ sinh, phòng Net họ sạch lắm chứ không như bên mình, vào nhà vệ sinh cũng thơm tho, hiện đại lắm chứ không như nhiều Cybergame bên mình quán đẹp mà phòng vệ sinh lại bẩn thỉu, có mùi. Với lại bên đấy họ ngồi chơi yên tĩnh lắm chứ không ồn ào giống cái chợ như bên ta".

Game thủ Việt phản ánh: "Quán Net tại Nhật Bản sạch hơn tại Việt Nam"

Thật vậy, việc giá Net tại Nhật Bản có phần đắt đỏ như vậy cũng khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, vì giá đắt tới gấp 10 lần Việt Nam. Trên thực tế, cách đây không lâu, cũng từng có không ít game thủ Việt tỏ ra bất ngờ trước giá tiền ngồi Net tại Trung Quốc là khá cao, khoảng 40.000 VNĐ/giờ.

Việc giá Net tại Nhật Bản, Trung Quốc có phần đắt đỏ hơn so với Việt Nam được cho là đến từ nhiều nguyên nhân, nhưng trong đó chủ yếu vẫn được cho rằng nó đến từ mức quy định chung. Dù không thể phủ nhận rằng mặt bằng cơ sở vật chất của quán Net Nhật Bản cao hơn tại Việt Nam, nhưng việc giá tiền Net đắt hơn nhiều cũng khiến cho chúng ta không khỏi thầm cảm thấy may mắn.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận