Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông tin trong tuần qua tại nhiều kênh truyền thông Mỹ, một nghiên cứu mới về lĩnh vực “Khoa Học Thần Kinh Lâm Sàng” cho biết, những tựa game được thiết kế đặc biệt đang được sử dụng để chữa trị và giúp đỡ các phạm nhân có dấu hiệu bị tâm thần với kết quả ban đầu rất hứa hẹn.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với người bệnh tâm thần là họ mất đi khả năng cảm thông đối với những người khác. Theo nhà tâm lý học Arielle Baskin-Sommers cho biết, mất đi khả năng nhìn nhận những ảnh hưởng cảm xúc của hành động lên người khác là một trong những triệu chứng có điều trị bằng chơi game.

Các phạm nhân tâm thần thường là những đối tượng xử lý hành vi đa nhiệm kém nhất trên thế giới và mất đi khả năng xử lý các thông tin như nỗi đau hay sự chịu đựng của người khác, khi họ thực hiện hành vi phạm tội”, bà Baskin-Sommners nói. “Các phương thức trị liệu cho những cá nhân với hành vi phản xã hội như bệnh tâm thần thường không được thỏa đáng. Hi vọng những phát hiện mới của chúng tôi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho lĩnh vực này”.

Bằng cách chơi những tựa game được thiết kế đặc thù, các bệnh nhân có thể học được sự quan trọng của luồng thông tin thứ hai và học được cách phản ứng với những tình huống mà trước đây họ luôn bỏ qua. Và rất nhiều trường hợp trong nghiên cứu ban đầu của bà Baskin-Sommers đều cho thấy sự tiến bộ trong khả năng cảm thông và nhìn nhận tác động từ hành động của họ.

Game đã từng được áp dụng để giúp nhiều bệnh nhân phục hồi chức năng

Tuy nhiên, mọi người cần đặc biệt lưu ý rằng những game được dùng trong trị liệu cần được thiết kế vô cùng cẩn thận cho từng điều kiện bệnh nhân để tránh trường hợp làm bệnh bị nặng hơn hoặc phản tác dụng.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên cho chúng ta thấy được những tác dụng tích cực của game khi được áp dụng vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống như giáo dục trẻ em, huấn luyện quân sự và y tế.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận