Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một nghiên cứu mới đây của trường Đại học danh tiếng Oxford đã chỉ ra rằng: chơi game một tiếng hoặc ít hơn mỗi ngày sẽ có lợi cho trẻ em. Kết quả của nghiên cứu này được công bố hôm nay trên website Pediatrics. (bạn có thể xem chi tiết bản nghiên cứu này tại đây)

Theo một bản báo cáo của BBC, những trẻ em được chơi video game vài giờ mỗi tuần đã có được sự linh hoạt trong các hành vi khi giải quyết các vấn đề và biết cảm thông hơn với người khác tốt hơn so với những đứa trẻ không được tiếp xúc với các trò chơi điện tử.  

Các nhà nghiên cứu tiếp tục cho trẻ chơi game nhiều hơn, từ 1-3 tiếng mỗi ngày và nhận thấy những hiệu quả tích cực bắt đầu giảm dần. Theo một nghiên cứu trên 5000 trẻ nam và nữ ở độ tuổi từ 10-15, những đứa trẻ chơi game nhiều hơn khoảng thời gian này có những vấn đề như hiếu động thái quá; mất tập trung, không để tâm vào những việc mình làm; thể hiện sự thiếu rộng lượng với người khác hoặc cảm thấy không hài lòng về cuộc sống.

Chơi game 1 tiếng mỗi ngày sẽ tốt cho trẻ em

Tác giả của nghiên cứu này, nhà thực nghiệm tâm lý học thuộc trường Đại Học Oxford, Andrew Przybylski cho biết:

"Tôi hy vọng rằng kết quả của nghiên cứu này sẽ làm an tâm các bậc phụ huynh nghĩ rằng chơi game có hại cho những đứa con của họ. Và tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu về nhiều khía cạnh khác của việc chơi game như: các động lực thúc đẩy trẻ em chơi game hay sự ảnh hưởng của những thể loại game khác nhau đến trẻ em... "

Đây không phải là lần đầu tiên những lợi ích từ việc chơi game được công bố. Nhưng có vẻ như do tác hại của nó vẫn nhiều hơn và "rõ ràng" hơn nên nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh vẫn chưa tin tưởng và có cái nhìn tiêu cực về game. Còn bạn, ý kiến của bạn về vấn đề này như thế nào, hãy cho Gamesao biết nhé.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận