Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Chơi game vào mùa đông tại sao lại thú vị

| 09/11/2014 07:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Gió rét, mưa lạnh đã về và game thủ Việt lại chuẩn bị đón chào một sự thay đổi lớn trong cuộc sống đầy thú vị của mình.

Xuân, hạ, thu, đông mỗi mùa đều mang tới những không khí khác nhau, cảm xúc khác nhau với từng người và phần nào thay đổi cuộc sống chung của toàn xã hội, trong đó có giới trẻ, và đặc biệt hơn là cộng đồng game thủ.

Thu qua đông tới, gió mùa ùa về, sẽ không còn cảnh game thủ cởi trần ngồi uống sting dâu đá bên bàn phím, cũng chẳng thể chỉ cần nghe một tiếng bạn gọi là phóng xe ra chạy 3 - 4 km để tới quán chơi game. Thời tiết, không khí lạnh, mọi thứ sẽ ngăn cản và làm đảo lộn cuộc sống của không ít game thủ trẻ.

Nhưng, bù lại, chơi game vào mùa đông cũng có những điều thú vị của riêng nó, điều mà vào các thời điểm khác trong năm, game thủ sẽ không thể nào cảm nhận được.

Đây sẽ là hình ảnh hiện ra trong con mắt game thủ vào mùa đông.

 

Hãy tưởng tượng tới cảnh bạn có thể ngồi bên PC, hoặc thú vị hơn là nằm trên giường cạnh laptop (mặc dù việc chơi game trên giường trong tư thế nằm hoặc ngồi đều không được khuyến khích cho lắm), trùm chiếc chăn ấm áp qua vai hoặc qua cả đầu, chỉ thò ra hai đôi tay để bấm phim và cầm chuột, cảm giác mới ấm áp làm sao. Mặc những cơn gió rít ngoài cửa sổ, mặc trời mưa rả rích từ sáng tới chiếu, chỉ cần được nằm trong chăn, bên cạnh là một ít bánh kẹo đồ khô nhấm nháp, game thủ có thể "tử thủ" ở vị trí ở cả buổi sáng hay thậm chí cả ngày mà không thấy chán. Chơi game, lướt Face xem dân tình khóc lóc vì phải ra đường trời mưa, vì cái giá lạnh bủa vây, hoặc xem film nghe nhạc, khi mệt mỏi có thể ngả lưng hoặc ôm cả đống chăn ấm lao xuống giường và ngủ thiếp đi. Hạnh phúc có lẽ cũng chỉ có thể gọi tên như thế.

Đây là một thú vui rất "trẻ con" nhưng người lớn nào cũng thích khi mùa đông về. Chui vào chiếc chăn dày đầy đặn và tận hưởng cảm giác ấm sực nức ở bên trong sẽ khiến game thủ cảm thấy rất thoải mái và ấm áp. Nếu không chơi game, việc được cuộn tròn trong chăn và đọc sách hoặc nói chuyện điện thoại với "nửa kia" cũng luôn là điều mọi người thích làm mỗi khi đông tới.

Game thủ nên thử những trò chơi vận động trong mùa lạnh giá này.

 

Khác với những ngày mùa hè, khi đông tới, game thủ không thể dễ dàng tham gia các trò vận động, đi chơi hóng gió hay tụ tập bạn bè. Sẽ mất đi những thói quen và lối sống thú vị nhưng vẫn còn đó những mặt tốt của nó. Với các game thủ F.A (mà phần đông các game thủ đều mắc "bệnh cô đơn"), việc không phải ra ngoài đường sẽ tránh được phần nào nỗi đau khi phải trông thấy những cặp đôi nam thanh nữ tú, nắm tay nhau trong gió lạnh, ôm chặt nhau ngồi sau xe máy, hay xúng xính đồ đôi áo len áo khoác trên đường. Ngồi trong nhà và hạn chế ra ngoài, âu cũng tránh đi được những suy nghĩ bi quan về đường tình duyên của bạn.

Nhưng tất nhiên, cả mùa đông giá lạnh cũng không thể giữ chân các game thủ quá lâu, đường phố vắng lặng cũng không thể ngăn cản bước chân của những game thủ tiến lại gần nhau, và hướng tới một mục tiêu chung: Quán nét. Hẹn hò trong một sáng mờ sương hay chiều gió buốt, hoặc cùng nhau được nghỉ một buổi học thêm giữa trưa gió lạnh, cùng tụ tập bạn bè vào quán game cũng sẽ mang lại nhiều hứng khởi. Với không khí có phần đầy cuồng nhiệt, cũng hơi chật chội, game thủ sẽ nhanh chóng được làm nóng người, cơi phăng áo ấm và bắt đầu hò hét một cách thoải mái tưng bừng.

Game thủ có lẽ bắt đầu nên chú ý tới các sản phẩm như thế này.

 

Vào thời điểm lạnh lẽo nhất, thậm chí việc thò một đôi bàn tay ra để bấm phím hay cầm chuột cũng sẽ là một điều khó khăn. Game thủ sẽ sớm bị cóng, các ngón tay cứng lại và khó điều khiển. Điều này sẽ sớm dẫn tới những hành động sai lệch, các lệnh điều khiển vô thưởng vô phạt, những màn phá game mà tưởng như mình sẽ không bao giờ thực hiện trong đời. Nhìn chung, chất lượng kỹ năng của người chơi sẽ xuống cấp đi một bậc. Nhưng điều đó không phải vấn đề gì đó quá nghiêm trong, game thủ là những người biết cách thích nghi và đó là lý do mà những đôi găng tay hở ngón được dịp lộng hành. Cảm giác dùng chuột qua găng tay thật sự rất trơn trượt và khó làm quen, tuy nhiên nó cũng giúp được cải thiện phần nào khó khăn về mặt thời tiết, cũng như mang lại trải nghiệm đầy khác lạ.

Một điểm tốt trong mùa đông là game thủ sẽ không phải lo nhiều tới việc nóng máy hay tản nhiệt.

 

Trên thực tế, trong mùa đông, game thủ cũng nên hạn chế ra đường bởi sẽ dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Đầu tiên, đó là "Sự giảm nhiệt". Giảm nhiệt xảy ra khi nhiệt độ trong cơ thể giảm xuống dưới 35oC trong khi nhiệt độ bình thường của cơ thể thay đổi giữa 36,20C tới 37,60C. Nhiệt độ có thể thường thấp vào buổi sáng vì các bắp thịt thư giãn suốt đêm và chưa ăn uống để sinh nhiệt trong khi buổi chiều thì nhiệt độ nhích lên cao vì cơ thể đã hoạt động và thực phẩm tiêu thụ đã tạo ra nhiệt. Nhưng sự điều hòa này lại có giới hạn và suy yếu khi cơ thể không khỏe hay khi gặp sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài quá nhanh và quá mạnh, đặc biệt trong mùa đông.

Tiếp đó là "Chứng cóng giá". Cóng giá là sự tổn thương cơ thể gây ra do hiện tượng lạnh giá, đóng băng. Cóng giá đưa đến mất cảm giác tạm thời hay vĩnh viễn ở bộ phận bị thương tổn. Mũi, tai, má, cằm, ngón tay, ngón chân là những nơi hay bị cóng giá nhất. Nguy cơ cóng giá tăng lên nếu máu huyết lưu thông bị cản trở hoặc không mặc quần áo đủ ấm khi trời rất lạnh. Game thủ nên chú ý đeo găng tay (hở ngón) nếu muốn chơi game, dù ở trong phòng kín.

 

Theo Gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận