Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các trường hợp khách hàng tới quán net chơi với cái túi rỗng và ý định 'bùng' vốn chẳng thiếu trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên thật khó hiểu khi mà tình trạng này vẫn liên tục tiếp diễn và các chủ phòng máy vẫn luôn đau đầu tìm cách phòng chống cũng như đối phó với những đối tượng này một cách mệt mỏi.

Mới đây, một chủ quán net tại Hà Nội đã phát 'khóc' với trường hợp vị khách hàng tới ngồi chơi cả tuần lễ, nhưng hoàn toàn không có xu nào trong người và đành nhờ các đồng nghiệp hiến kế giải quyết: "Các bác cho em hỏi có thằng ất ơ chơi máy cả tuần rồi, giờ tiền không có tính sao giờ".

 

Quả thật đây là tình huống rất nan giải bởi đánh người cho bõ tức thì phạm pháp, rõ ràng là không nên làm chút nào, mà thả cho đi thì cũng không ổn, chả lẽ cho chơi miễn phí? Chán nản hơn là vị khách này cũng chẳng có món đồ nào đáng giá như điện thoại, laptop để 'cầm cố' lại cho cửa hàng cả, ngay cả khi gọi điện gặp bố mẹ cậu ta cũng không giải quyết được vấn đề gì.

 

Thực tế thì có khá nhiều cách để chống lại các loại khách hàng 'lầy' như thế này, ví dụ như bắt thanh toán từng ngày một: "bài học xương máu cho những chủ quán cho khách chơi việt rã. Khi chơi đến tối là thông báo đổi ca thu tiền trong ngày, nó có truội thì chỉ mất 1 ngày thôi".

Hoặc 'chắc ăn' hơn nữa và không bao giờ lo bị nợ, quỵt là bắt tạo tài khoản nạp tiền rồi mới cho chơi, không cần phải tính toán, đòi nợ mệt mỏi: "Mấy quán game nên cho nạp thẻ thành viên rồi mới chơi. Chứ cái kiểu khách vào rồi bật máy thì mấy thằng trẻ trâu nó ngồi lì là phải".

 
 

Hiện tại, chỉ còn duy nhất một phương pháp 'khả dĩ' trong trường hợp này là bắt vị khách lầy không tiền kia phải dọn vệ sinh nhiều ngày, bù cho số tiền giờ chơi: "phương châm của em: giờ có đánh có đuổi thì mình là người thiệt, ngày cho ăn 3 bữa, cho dọn vệ sinh, dọn quán, dọn khi nào đủ tiền thì về".

Nhìn chung, các chủ quán net nên áp dụng hình thức tạo tài khoản ngay từ ban đầu vào chơi cho đỡ phải nghĩ ngợi những cách đối phó khách hàng 'lầy' rất mệt mỏi. Tuy có khi sẽ mất khách lẻ song rõ ràng là hiệu quả kinh doanh sẽ tăng lên vì chẳng lo quỵt tiền nữa.

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận