Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, một chủ quán net đã hết sức lo lắng khi chia sẻ bức ảnh tiền giờ của một khách hàng đã lên tới hơn 2 triệu đồng, tương đương khoảng hơn 400 giờ chơi liên tục khiến cho anh này không biết nên làm thế nào, ra đòi thì đuổi khách mà để yên thì sợ bị... bùng tiền.

Quả thực thì đây là trường hợp hết sức khó đỡ khi chủ quán net này đã đồng ý để số tiền giờ chơi của nhiều người bạn đi cùng nhau cộng dồn chung vào một máy ngồi lại phòng máy. Đến giờ con số đã lên quá lớn và người này vẫn chưa có ý định dừng lại cũng như thanh toán số tiền kể trên.

 

Theo chia sẻ của chủ quán net này thì đây là một nhóm khách quen, bình thường hay trả tiền khi tròn 500 ngàn - 1 triệu đồng, nhưng hiện tại còn đập vỡ mất một màn hình, tổng số tiền cả đền cả chơi đã là 4 triệu đồng: "Nhóm này hay chơi quán em, tầm chục mạng, chơi xong cộng dồn vào 1 máy rồi đi ăn uống chán chê về lại chơi. Bình thường cứ 500 - 1tr là thanh toán nhưng hôm qua nhân viên trông không để ý nhắc, hôm nay hơn 2tr rồi. Đã thế 1 đứa trong nhóm mới đập vỡ con màn hình, quả này tiền máy và tiền màn hình phải hơn 4 củ, giờ đang xoay".

 

Chủ quán này đã nhận được rất nhiều lời khuyên cho trường hợp này rằng nên ra 'đuổi khéo' khách sang máy khác ngồi để 'cho máy nghỉ' và tranh thủ đòi một khoản trước, tránh trường hợp cứ phải nơm nớp lo sợ sẽ bị bùng toàn bộ như hiện nay: "bên em quá lắm 200k tiền giờ ra nhắc khéo bác chuyển máy cho máy nghỉ, rồi thanh toán bớt giùm em, cái kiểu ậm ờ là next ngay".

Hoặc một cách đơn giản hơn là yêu cầu thanh toán để 'chốt sổ' cuối ngày, nghe hợp lý mà lại dễ trình bày với bất kỳ người chơi nào: "đơn giản mà bác, cứ nói em ơi hết ngày anh phải tổng hợp doanh thu, em thanh toán cho anh rồi đăng nhập phiên mới. Đó là lý do đuổi đấy, chứ để cái bọn ngồi lỳ thông ngày như này, nó lăn đùng ra đấy khổ mình bác ạ".

 

Quả thực để cho khách hàng chơi lâu như vậy tại phòng máy của mình mà không thanh toán ngay là canh bạc lớn cho chủ kinh doanh bởi rất dễ xảy ra tình trạng... bùng tiền. Hoặc tệ hơn thì vị khách đó có thể 'ngất' ngay tại đây vì chơi nhiều quá mệt.

Nếu đã là khách quen thì tốt nhất các chủ quán net nên khuyến khích - bắt buộc họ phải tạo tài khoản và nạp tiền chơi trước (thứ mà bất kỳ phần mềm quản lý phòng máy nào cũng đã hỗ trợ) để dễ dàng quản lý nguồn tiền cũng như giờ chơi hơn.

(Ảnh minh hoạ).

Hoàn toàn không nên 'tham' một số khách lẻ vãng lai không muốn tạo tài khoản mà cứ làm kiểu 'mở máy' vừa mệt thân vừa dễ 'dính chưởng' bị bùng tiền mà không thể nào đòi lại được. Đây là kinh nghiệm mà một chủ quán net đã sớm ngộ ra và chia sẻ cho mọi đồng nghiệp, song vẫn có rất nhiều người vẫn cố 'kiếm thêm' để tăng lợi nhuận, bất chấp rủi ro lớn.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận