Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Chửi bậy trong game có phải là cách xả giận hiệu quả?

| 23/05/2016 15:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Vấn nạn khiến nhiều game thủ cũng phải đau đầu chính là câu chuyện văng tục, chửi bậy của một số lượng không nhỏ người chơi game online Việt Nam hiện nay

Có thể nói chẳng ai trong chúng ta xa lạ gì với nói tục và chửi bậy. Ngay từ khi ngồi trong ghế nhà trường, cái chúng ta được dạy là không nói tục chửi bậy điều đó nó thể hiện lên một con người có văn hoá. Và khi chơi game cũng vậy, những game thủ như chúng ta ngày nay cũng chưa chắc đã kiểm soát được những câu văn, lời nói mình văng ra trong lúc chơi game.


Việc văng tục, chửi bậy dường như đã trở thành một “nét văn hóa” không mấy đẹp đẽ trong cộng đồng game thủ. Nhiều người để thoải mái trong game đã không tiếc lời, sử dụng những từ ngữ nặng nề nhất để mạt sát đối thủ của mình với một phong cách rất… anh hùng bàn phím.

Bên trong những tựa game, nơi game thủ có thể tương tác với nhau bằng bất kỳ cách nào họ muốn, một trong những vấn nạn mà không chỉ nhà phát hành mà ngay cả những game thủ cũng phải đau đầu chính là câu chuyện văng tục, chửi bậy của một số lượng không nhỏ người chơi game online Việt Nam hiện nay.


Thậm chí, tình trạng này còn leo thang và được game thủ nước ta “xuất khẩu” sang cả những server game online nước ngoài. Cũng đã có không ít lần, game thủ Việt bị cấm cửa ở nhiều tựa game online nước ngoài chỉ vì cách sử dụng từ ngữ của một bộ phận game thủ.

Tình trạng này tiếp diễn tới mức, một vài người bạn của tôi khi chơi game ở server nước ngoài đã chẳng dám tự nhận mình là người Việt Nam. Họ sợ rằng, với mức độ khét tiếng mà game thủ nước ngoài đã được nghe nói về game thủ Việt, họ sẽ bị tẩy chay khỏi cộng đồng game mà họ đã và đang cố hết sức mình để có thể hòa nhập.

Đó là câu chuyện ở Việt Nam. Vậy còn nước ngoài thì sao? Tôi bật cười khi thấy tình trạng game thủ Việt Nam đem chính chúng ta ra so sánh với những game thủ nước ngoài. Điều này đôi lúc chẳng khác gì những bài viết đầy tính thiên lệch mà một độc giả nào đó đem so sánh đàn ông Việt Nam với đàn ông nước ngoài mà trước đây từng đập vào mắt tôi.
Chúng ta hãy đồng ý với nhau một điều: Không chỉ ở Việt Nam, mà trên thế giới cũng chẳng thiếu những con sâu làm rầu nồi canh, khiến cả cộng đồng mất đi sự gắn kết vốn có. Hành động văng tục, chửi bậy trong game không chỉ diễn ra ở Việt Nam, mà còn xảy ra ở hầu khắp những quốc gia khác với sự lan tỏa mạnh mẽ của những tựa game online.

Giận quá mất khôn là điều mà ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết cách kiềm chế cơn giận của mình. Nhất là với game thủ nói chung khi đang cố gắng "try hard" để kiếm một trận thắng lên rank trong Liên Minh Huyền Thoại hoặc DOTA 2 nhưng lại gặp phải những đồng đội chơi kém không thể tưởng. Chắc chắn khi lâm vào tình cảnh ấy, 99% nạn nhân sẽ nổi khùng hoặc chửi tục cho hả dạ.

Với những người muốn tìm cách để "kiềm chế" mình khi chơi game nhưng không biết phải làm thế nào, dưới đây là một bí quyết đơn giản giúp bạn nói không với giận dữ một cách hiệu quả.Ngồi một chỗ và đối mặt với màn hình báo trận thua chắc chắn sẽ khiến tình huống bạn gặp phải trở nên cay đắng hơn nhiều, vì thế đừng bao giờ ngồi và gặm nhấm chúng, hãy đứng dậy và làm vài động tác thể dục đơn giản như vươn vai, hít thở.... Điều đó sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn hơn, tinh thần thoải mái và xua tan mệt mỏi.

Thậm chí, nếu quá lười, bạn cũng có thể ngồi tại chỗ làm vài động tác thể dục, miễn sao chúng giúp bạn không phải căng thẳng nhìn vào màn hình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thực sự thanh thản và không còn bận tâm đến những điều bực mình nữa.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận