Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ra mắt chính thức vào sáng ngày 6/8/2014, Câu Lạc Bộ Thể Thao Điện Tử Aces Gaming (gọi tắt: Aces Gaming) bắt đầu những hoạt động đầu tiên tại trụ sở chính của CLB (Nhà thi đấu Phú Thọ, 219 Lý Thường Kiệt - Q.11 - TP.HCM). Không chỉ xây dựng nơi sinh hoạt dành cho giới trẻ yêu thích eSports tại TP.HCM, Aces Gaming còn tập trung vào việc hỗ trợ các đội esports thông qua các hình thức tập luyện, thi đấu giải - điều mà nhiều gaming center chưa làm tốt được.

Sau hơn 2 tháng, Aces Gaming đã quy tụ được thành viên cho những team DOTA 2, CSGO, Đột Kích... và lần đầu tiên "đem chuông đi đánh xứ người với giải đấu MPGL SEA. Tuy nhiên, trước khi giải đấu DOTA 2 tầm cỡ khu vực này bắt đầu có lẽ không nhiều người trong cộng đồng DOTA 2 thế giới cũng như Đông Nam Á biết đến cái tên Team NVIDIA Aces. Với phong độ tốt và áp đảo được cả những đối thủ "khó nhằn" như CSW trong trận BO3, NVIDIA Aces bắt đầu gây chú ý và bất ngờ cho giới chuyên gia cũng như cộng đồng game thủ DOTA 2 nước ngoài.

Mới đây, một game thủ DOTA 2 đã phải đặt câu hỏi về đội tuyển này trên mạng xã hội hỏi-đáp Reddit: "Tôi chưa từng nghe đến đội tuyển Việt Nam này trước đây nhưng bất ngờ họ chiến thắng cả những team hàng đầu khu vực châu Á như Team Malaysia, Arrow Gaming, Minesky...Team Aces là ai vậy?"

Câu hỏi của nickname rubot1k và lời giải đáp của game thủ Việt

Những đánh giá tích cực của bạn bè thế giới về Aces Gaming...

...và lời khen tặng về chủ tịch CLB Dương Vi Khoa - một game thủ nổi tiếng với nickname Vikhoa.Kylin

Có thể nói, Aces Gaming là mô hình không quá mới mẻ trên thế giới nhưng tại Việt Nam, đây là đơn vị đầu tiên dám đứng ra đầu tư phát triển thể thao điện tử và được sở Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch TP.HCM ủng hộ phát triển với quy mô chuyên nghiệp cao như thế này. Dương Vi Khoa - người đầu tư dự án còn mong mỏi rằng chỉ cần có cơ hội và đối tác tốt thì sẵn sàng cùng với họ thành lập ra những Aces Gaming mới để cùng phát triển nền esports nước nhà ở từng tỉnh thành, từng khu vực sao cho có được sức mạnh tổng thể hơn nữa. Dự tính, giai đoạn 2 trong kế hoạch của Aces Gaming là sẽ đầu tư mở rộng 1 sân thi đấu esports có sức chứa hơn 500 người. Khi đó, cộng đồng esports Việt Nam có thể dễ dàng tổ chức các giải thi đấu quốc tế, mời các đội ở khu vực Đông Nam Á hoặc châu Á sang thi đấu.

Dù phải dừng bước trước MVP Phoenix tại chung kết MPGL SEA vào đêm qua và không giành được vé tham gia Dreamhack 2014, Aces Gaming vẫn thu lại được sự ngưỡng mộ và tán thưởng từ cộng đồng game thủ trong nước và nước ngoài.

Hương Mabư

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận