Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mới đây, một chủ quán net đã chia sẻ thông tin về một chương trình hack tiền doanh thu của phần mềm quản lý phòng máy một cách hết sức dễ dàng. Theo đó chỉ cần một chương trình đơn giản chỉ một dòng lệnh CMD duy nhất là sẽ làm được:

"Ngồi buồn em mày mò tìm thấy cách hack tiền của nhân viên khi dùng g*** rồi. Cái này nó rất nguy hiểm vì khó ngăn chặn được, hoàn toàn không báo trong nhật ký ngày hôm nay nhé. Cùng là chủ phòng máy với nhau em cũng chỉ biết đưa lên thế thôi chứ không nói chi tiết vì sợ các bác là người chịu thiệt thôi. Phòng em dùng g***, em chưa thử trên hệ khác nhưng cách làm cũng tương tự thôi".

 

Điều nguy hiểm ở đây là cách này rất khó ngăn chặn và nhận biết được trong điều kiện thông thường. Gần như chẳng thể biết được nhân viên đã 'trộm' bao nhiêu tiền, và rõ ràng là thông báo trong nhật ký cũng không hiển thị chút nào.

Thêm vào đó, chủ quán net này không chia sẻ rõ rách làm vì sợ lan truyền, nhưng có chia sẻ cách ngăn chặn là tạo một user riêng cho nhân viên và cấm hoàn toàn việc chạy file CMD trong phân quyền. Ngoài ra cũng cần cẩn trọng soi xét camera an ninh thường xuyên để tránh bị nhân viên xấu qua mặt ăn chặn tiền.

 

"Các bác vào đặt BỎ quyền khởi chạy file CMD trên máy tính tiền đi, tạo 1 user windows dùng riêng cho nhân viên, sau đó set quyền không được chạy cmd là có thể ngăn chặn được cách này. Nếu chạy được file cmd là hack được tiền".

Một 'cựu' chủ quán net lâu năm cho biết thêm rằng có rất nhiều cách đơn giản để hack tiền doanh thu quán net và mọi người cần phải cẩn trọng hơn nữa trong việc quản lý phòng máy cũng như nhân viên:

"Ăn tiền của chủ quán thì dễ thôi mà. Các chủ phòng nét nên cẩn thận. Mình từng là chủ 1 phòng 5 năm nên nhiều cách làm cho doanh thu trong báo cáo giảm lắm. Cách đơn giản lắm, lỗi còn nhiều, toàn lỗi sơ đẳng không. Chỉ cần khởi động lại là thấy mất tiền rồi".

 

Nhìn chung, nghề kinh doanh quán net quả thực chẳng hề 'dễ xơi', nếu làm một mình thì mệt mà thuê nhân viên thì lại càng phải chú ý thêm nhiều điều...

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận