Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Có đáng để chi tiền cho những bộ trang phục trong game online hay không?

T.B | 05/11/2014 10:07 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Có thể nói đối với những trò chơi free-to-play hiện nay, việc cho ra mắt những mẫu skin thời trang để người chơi sưu tập chính là hướng kinh doanh tốt nhất của các nhà phát triển và phát hành.

Nói đến game online, ngoài tính năng đa dạng, phó bản phong phú, gameplay hấp dẫn thì không thể không kể đến lĩnh vực thời trang. Các nhà phát triển và phát hành game MMO đã sớm nhận ra điều này và tập trung khai thác nhiều vào nó hòng mang về lợi nhuận.

Có thể nói, niềm đam mê sưu tập đã có từ rất lâu. Nếu bạn cảm thấy thích thú đối với một thứ gì đó thì chắc hẳn bạn sẽ rất vui khi sở hữu được nó. Đó có thể là những con búp bê, truyện tranh, tranh ảnh, quần áo... Dĩ nhiên, nếu bạn muốn sở hữu được những món đồ thì bạn phải bỏ tiền túi ra để mua lấy. Và trong thời buổi công nghệ hiện nay, thú vui sưu tập đó cũng đã mở rộng đến với trò chơi điện tử, tất nhiên các nhà phát triển và phát hành hiểu điều đó rõ hơn ai hết.

Đối với game online, hệ thống item đa dạng từ vũ khí, trang phục, thú cưỡi... là cách để bạn làm mới nhân vật của mình, khiến nhân vật của bạn vừa thay đổi được vẻ ngoài vừa trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, skin thì lại khác, nó không có bất kỳ tác dụng nào tới nhân vật trong game cả, nó chỉ khiến nhân vật của bạn trở nên khác lạ hơn. Như trong Liên Minh Huyền Thoại, một champ có thể có nhiều bộ skin khác nhau và mỗi skin đều mang một phong cách riêng biệt cuốn hút người chơi, khiến họ chi tiêu vào game chỉ để sở hữu những bộ skin đó.

Một skin của LeBlanc trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thường thì những bộ skin "hot" sẽ được giới hạn thời gian mua, có nghĩa là nó chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian nhất định và nếu bạn không nhanh chân rinh về thì sau một thời gian sẽ không có để mà mua nữa.

Cách quảng bá chung của các nhà phát hành.

Các nhà phát triển và phát hành hoàn toàn nhận thức được rằng nó có thể tạo ra một cơn sốt đối với người chơi. Họ thường giới thiệu những bộ skin mới trong phần quảng cáo và kèm theo đó là một câu quen thuộc "Chỉ có trong tuần này!". Tất nhiên, nhiều người sẽ muốn sở hữu nó ngay lập tức. Bất kể bạn niềm đam mê của bạn với trò chơi ra sao, bạn chắc chắn cũng phải sở hữu một vài skin mà mình ưng ý, ngay cả khi nó không giúp ích gì được cho nhân vật của bạn.

Và đây mà một đoạn video giới thiệu các mẫu thời trang mang phong cách "sexy" của Blade & Soul:

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận