Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Con gái chơi game dễ bị hư đi?

Theo xemgame | 27/11/2014 10:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù hiện tại số lượng nữ giới chơi game ngày càng nhiều nhưng đa số ý kiến của mọi người, nhất là nam giới lại cho rằng con gái không nên chơi game vì game dễ khiến họ bị hư đi.

Thực ra xét một cách khách quan thì nhận định đó khá cổ hủ bởi sự ảnh hưởng của game là không phân biệt giới tính hay đối tượng. Bên cạnh đó nếu sự tự chủ và định lực của bạn không mạnh thì chắc chắn sẽ bị "hư" thật.

Con gái không thích bạn trai chơi game và các bạn nam cũng chẳng hề vui vẻ nổi nếu gấu thích ôm máy tính hơn ôm mình. Nhưng không thích là một chuyện, nói game thủ nữ không nên chơi game vì có khả năng học thói hư tật xấu thì lại không xác đáng.

Khả năng tự chủ, biết phân biệt thực ảo của nữ giới tốt hơn

Có rất nhiều tấm gương xấu được báo chí đưa tin về game thủ bỏ học, trộm cắp thậm chí giết người vì game. Nhưng đa số họ là nam chứ rất ít hoặc không thấy nữ rơi vào hoàn cảnh đó bao giờ. Nguyên nhân chính là sự tự chủ và khả năng phân biệt thực ảo của con gái tốt hơn rất nhiều. Game thủ nữ yêu game nhưng xác định ngay từ đầu là chỉ để giải trí chứ không phải là cái nghiệp kéo dài. Mặc dù khả cày kéo game của họ không tốt bằng người khác nhưng cũng đủ để hiểu hết cái hay cái đẹp của game. Chơi sẽ chơi ra trò nhưng đến lúc cần nghỉ cũng dứt khoát đứng dậy. Thoát game ở đây là thoát theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Trở lại cuộc sống thật thì game thủ nữ sẽ không nghĩ ngợi thêm gì về game nữa trong khi game thủ nam lại khó lòng làm được thế.

Ít nói tục chửi thề hơn

Cái thói quen vào game là nói tục chửi thề dường như trở thành phong tục bất thành văn của game thủ. Không thỉnh thoảng nói bậy bạ vài câu còn bị coi là thanh niên nghiêm túc, nhàm chán. Game thủ nữ thì khác, họ không phải cố ý tỏ ra lịch sự nên không nói tục chửi thề mà căn bản là do các cô gái không thích. Một khi đã không thích thì khi bắt gặp thấy ai đó văng những từ ngữ không đẹp trong game thì game thủ nữ cũng tránh xa không muốn tiếp xúc. Mặc dù có bộ phận người đẹp khi chơi game cũng có nói tục chửi thề nhưng khá hạn chế không đáng kể.

Ít khi đầu tư tiền vô nghĩa vào game

Như đã nói ở trên thì nữ giới chơi game theo hướng giải trí thưởng thức hơn. Vì thế họ ít khi nạp tiền vào game. Nếu có nạp thì cũng vừa đủ và hợp lý để không bị quá đà hay ảnh hưởng tới chi tiêu hàng ngày. Thế mới có chuyện phái đẹp chơi game mà chẳng bao giờ biết đến mùi vị mì gói hoặc phải hạn chế mua sắm làm đẹp lại cả. Chơi thì chơi nhưng vẫn quan tâm sức khỏe của bản thân và các hoạt động bên ngoài cuộc sống thực khác.

Dù có bạn trai cũng sẽ không bị game làm lơ là

Game thủ nam có gấu thường khó sắp xếp điều hòa giữ tình yêu và sở thích. Chính vì thế một là họ phải bỏ game, hai là bị bạn gái giận dỗi. Game thủ nữ thì hoàn toàn ngược lại. Họ biết mình nên tập trung sự quan tâm vào điều gì là cần thiết, thậm chí biết làm sao để vừa tiếp tục chơi game, vừa vun đắp tình cảm với bạn trai.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ con gái chơi game sẽ bị hư đi không?

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận