Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Cộng đồng game thủ Việt sốc với vụ lừa đảo 26 triệu đồng

| 19/04/2015 13:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Kẻ lừa đảo đã ôm 26 triệu đồng của game thủ tiền giao dịch đồ đạc ảo trong game Tam Quốc Chiến rồi biến mất.

Trong thời gian gần đây, một vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền mặt lớn trong giao dịch vật phẩm ảo trong game online đã khiến cộng đồng game thủ phải sốt sắng. Khác với các vụ ăn trộm account hay lừa lấy tiền chỉ khoảng vài trăm ngàn đồng trước đây thì lần này đối tượng đã nẫng tay trên tới 26 triệu đồng.

 

Cụ thể hơn, trong trường hợp này, nhân sự tin tưởng của nạn nhân, kẻ lừa đảo đã ôm 26 triệu đồng tiền giao dịch đồ đạc ảo trong game Tam Quốc Chiến rồi biến mất. Mọi nỗ lực liên lạc của khổ chủ đều vô ích nên game thủ này đã đưa tất cả thông tin về nghề nghiệp, tên tuổi, ngày tháng năm sinh và thậm chí là ảnh chụp chứng minh thư nhân dân lên mạng dể tìm người.

Hiện nay nạn nhân vẫn đang cố gắng tìm cách liên lạc nói chuyện với kẻ lừa đảo và dọa sẽ kiện ra tòa án, tìm đến pháp luật để giải quyết. Số tiền 26 triệu đồng không phải là nhỏ nên nếu như bị điều tra và kết tội thì bị cáo sẽ đối mặt với án tù.

 

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là trong vụ lừa đảo này nạn nhân sẽ phải cung cấp một số giấy tờ xác minh như giấy biên nhận tiền, hoặc giao dịch ngân hàng. Nếu như đưa tận tay tiền mặt mà không có giấy tờ chứng thực thì mọi cố gắng sẽ không thể được giải quyết.

Một lần nữa, vụ việc lừa đảo này khiến cho những game thủ thích giao dịch qua mạng cần nhìn nhận lại phương thức mua bán trên. Cần phải xác định rõ đối tác và cẩn trọng trong mọi khâu để tránh bị thiệt, tiền mất mà không được gì cả.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận