Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thế giới luôn cần nhiều hơn những vị anh hùng – và điều đó chưa bao giờ chính xác hơn vào thời điểm này. Fan hâm mộ Overwatch toàn cầu đang lên tiếng và kêu gọi Blizzard Entertainment khởi động một chiến dịch từ thiện mới để hỗ trợ những nạn nhân bị ảnh hưởng bởi đám cháy đang hoành hành trên khắp nước Úc.

Một fan đã tạo chủ đề liên quan trên Reddit vào hôm qua (05/01), gợi ý nhà phát triển thiết kế hai skins từ thiện cho các heroes đại diện Australia trong Overwatch – Roadhog và Junkrat – với chủ đề người lính cứu hỏa.

Bài đăng hiện đang nhận được sự đồng tình hưởng ứng từ cộng đồng. Thậm chí, nhiều người còn đưa ra giả thuyết skin lính cứu hỏa mới sẽ trông như thế nào và họ còn cam đoan sẽ chi tiền cho quỹ từ thiện.

Một fan “hiến kế” rằng skin mới của Roadhog sẽ đeo một chiếc mặt nạ chống khói, trong khi chiếc móc trên tay hắn ta sẽ được thay thế bằng vòi phun nước dập lửa.

Junkrat thì sẽ sử đụng đạn pháo nước và đội lên đầu chiếc mũ cổ điển của người lính cứu hỏa – tương tự như skin của Mei.

Trong quá khứ, Blizzard đã đứng ra tổ chức nhiều chiến dịch từ thiện ở các sản phẩm của họ - có cả Overwatch. Năm ngoái, Blizzard đã quyên tặng tất cả số tiền thu được từ skin Pink Mercy (có giá 15 USD) cho Quỹ Nghiên cứu Ung thư vú. Sau hai tháng phát động chiến dịch, nhà phát triển thông báo quỹ đã nghiên góp được 12,703,828 USD (294 tỷ 438 triệu đồng) vào tháng 7 vừa qua.

Vụ cháy rừng tại Úc đã xảy ra vào tháng 9 và theo Thủ tướng Australia, nó có thể tàn phá quốc gia này trong nhiều tháng. Cho đến nay, đã có tổng cộng 24 người chết, bao gồm cả lính cứu hỏa, khi ngọn lửa bùng lên và bắt đầu thiêu rụi hàng ngàn ngôi nhà tại bang New South Wales – nơi tập trung dân số đông đảo nhất nước Úc.

4 triệu ha đất đã bị đốt cháy, với hơn một nửa trong số đó thuộc về địa phận bang New South Wales. Sở Cứu hỏa Nông thôn bang này đã ghi lại 139 vụ cháy vào hôm qua nhưng chỉ có một nửa được khống chế.

Con người không phải là đối tượng duy nhất chịu ảnh hưởng nặng nề từ vụ cháy rừng trên diện rộng. Theo giáo sư Chris Dickman cùng các chuyên gia đa dạng sinh học thuộc trường Đại học Sydney, gần nửa tỷ động vật đã không thể sống sót nổi do không còn thức ăn và nơi ở.

Một số tổ chức phi lợi nhuận đang tìm nhiều cách để hỗ trợ người dân Australia trong vụ cháy rừng – bao gồm Quỹ Động vật hoang dã Thế giới Úc và Hội Chữ thập đỏ Úc, nơi đang tích cực giúp đỡ hàng ngàn người sơ tán và chăm sóc sức khỏe tại nhiều trung tâm.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận