Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dolphin là trình giả lập nổi tiếng dành cho những ai muốn thưởng thức game Wii hay GameCube trên PC, và một trong nhưng thành viên cốt cát của nhóm phát triển - Rachel Bryk đã qua đời vào ngày hôm nay ở tuổi 23. Ngay khi tin buồn được đăng tải trên trang chủ của Dolphin, rất nhiều game thủ đã bày tỏ sự thương tiếc của mình đến với nữ lập trình viên trẻ đầy tài năng.

Rachel Bryk.

Nhờ sự tồn tại của Dolphin mà nhiều người không sở hữu máy chơi game Nintendo mới có cơ hội thưởng thức những tựa game hấp dẫn như Super Mario Galaxy, và chương trình này có sự đóng góp không nhỏ của Rachel. Từ một thành viên non kinh nghiệm, trong vòng 2 năm Rachel đã làm việc không ngừng nghỉ và đóng góp rất nhiều công sức trong việc xây dựng nên trình giả lập hoàn thiện như hiện tại. - một thành viên khác trong nhóm phát triển chia sẻ.

 

"Rachel không chỉ là một lập trình viên đầy tài năng, cô ấy luôn biết cách làm chúng tôi phải bật cười. Chắc tôi sẽ chẳng gặp được ai giống như Rachel nữa. " - thành viên nhóm Dolphin với nickname Stevoisiak chia sẻ.

Rachel Bryk bị mắc một căn bệnh khá hiếm gặp có tên gọi là Chronic Pain - khiến những cảm giác đau kéo dài hàng tuần thậm chí hàng tháng liên tục. Nói như vậy chắc các bạn cũng hình dung phần nào cuộc sống khó khăn mà Rachel phải trải qua.

 

Mặc dù không còn nhưng chắc chắn tên tuổi của Rachel Bryk sẽ còn tồn tại trong thời gian dài chừng nào trình giả lập Dolphin còn chưa bị lãng quên. Nhiều game thủ bày tỏ ý kiến cho rằng Nintendo nên có hành động nào đó để tôn vinh nữ game thủ xấu số hay ít nhất là trợ giúp gia đình cô trong giai đoạn khó khăn. Sức mạnh của dư luận đã không ít lần mang đến những điều kì diệu, và hy vọng lần này cũng vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận