Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Cuộc sống của cô gái xinh đẹp kiếm tiền bằng nghề bình luận game

| 11/06/2015 08:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Với thu nhập 6.000 tệ (khoảng 21 triệu đồng) mỗi tháng, hàng ngày cô gái này phải chơi game, bình luận các trận đấu và nói chuyện với những fan hâm mộ của mình.
Tên tôi là Ni Ni, vốn là sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ trường đại học Nông lâm nghiệp tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), nhưng sau khi tốt nghiệp tôi lại đi theo con đường làm bình luận game cho một công ty game online. Hàng ngày, công việc của tôi bắt đầu từ lúc 12h trưa và kéo dài cho tới sáng sớm ngày hôm sau.

Vào lúc 8h tối mỗi ngày, tôi phải trang điểm sao cho thật xinh đẹp, sau đó lên một diễn đàn chơi game và nói chuyện với hơn 1.000 game thủ khác. Họ là những fan của tôi, thông thường họ hay mua tặng tôi những vật phẩm trong game. Sau đó tôi lại đem chúng đi bán lấy một chút lợi nhuận. Nhờ đó, mà hàng tháng số tiền tôi thu về cũng được trên dưới 6.000 tệ (khoảng 21 triệu VNĐ).

Mỗi lần thấy tôi làm việc tới nửa đêm là y như rằng mẹ tôi lại ca thán. Mẹ sợ rằng công việc quá vất vả ảnh hưởng tới sức khỏe của con gái. Bởi vậy, bà thường mang cho tôi nước ép trái cây, những đồ ăn vặt... để tôi bồi bổ sức khỏe.
 
Trên thực tế, công việc của tôi không chỉ làm video trực tiếp ở nhà mà còn có rất nhiều quán cafe Game mời tôi tới làm việc. Những quán cafe game này không chỉ đơn giản là một quán cafe, mà trên thực tế họ còn cung cấp những dịch vụ game, chỗ nghỉ ngơi, thư giãn, phòng hội nghị....

Đối với một người làm bình luận game như tôi, hình tượng là một điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, mỗi lần đi ký hợp đồng hay tới quán cafe game là tôi phải mất vài giờ để trang điểm. Công việc ở quán, ngoài việc trực tiếp bình luận các trận game ra, tôi còn tiếp xúc với các fan của mình, dẫn các đội đi thách đấu, thỉnh thoảng lại hát hò cho các fan nghe.... cho nên không thể qua loa được.

Hôm nay, sau khi công việc kết thúc tôi có buổi hẹn đi ăn tối với một fan của mình. Anh ấy đã theo đuổi tôi trên mạng cũng khá lâu rồi. Còn vấn đề có tới được với nhau hay không còn phải xem vào duyên phận giữa 2 chúng tôi.

Tôi làm nghề này cũng chẳng phải vì kiếm được nhiều tiền mà chẳng qua tốt nghiệp rồi, không muốn ngửa tay xin tiền cha mẹ nữa. Khi bạn có thu nhập ổn định, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc dựa vào sự trợ cấp của người khác để sống. Thực ra, bố mẹ tôi rất phản đối việc tôi làm, vì họ cho rằng con gái mà thức đêm nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó là những bài báo nói về một số người trong nghề biến chất khiến bố mẹ tôi càng lo lắng hơn.

Sau khi kết thúc công việc bình luận, tôi lại phải giao lưu với những fan hâm mộ của mình. Trong đó có rất nhiều công tử nhà giàu, họ thường mua quà tặng cho tôi và xin địa chỉ để thỉnh thoảng liên hệ qua lại.

Sau một đêm làm việc vất vả tôi thường ngồi trong xe và tưởng tượng về tương lai của bản thân. Tuy công việc này không thể làm cả đời nhưng tôi rất yêu nó, chính vì vậy tôi phải tận dụng tuổi thanh xuân để cháy hết mình với đam mê.

Balance (GameSao.vn)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận