Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Valve là cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp game, nhưng cũng là một trong những hãng kín tiếng nhất trong ngành. Do đó, những nhân vật nổi bật của người khổng lồ này thường nhận được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng. Một trong số đó chính là Yanis Varoufakis. Trong thời gian làm chuyên gia kinh tế của Valve, Varoufakis thường xuyên xuất bản các bài viết phân tích và giải thích về nền kinh tế ảo của nhà phát hành này.

Dù không phải một game thủ, Varoufakis từng gắn bó với Valve trong giai đoạn 2012-2013. Ông bị thu hút bởi nền tài chính ảo do Valve xây dựng, với những ưu điểm nổi trội hơn các nền kinh tế thực. Qua các phân tích của Varoufakis, cộng đồng đã hiểu thêm về vai trò của gifting trong nền kinh tế của Team Fortress 2, cũng như cách hệ thống trao đổi hiện vật được hình thành và xoay quanh các giao dịch đồ ảo trong Steam.

Hiện tại Varoufakis là Bộ trưởng Kinh tế của Hy Lạp. Vai trò của anh sẽ rất nặng nề và không giống những gì Varoufakis từng trải qua. Hi Lạp đang chìm ngập trong khủng hoảng kinh tế và thách thức của Varoufakis là rất lớn khi phải giải quyết nhiều vấn đề kinh tế nghiêm trọng hiện nay.

Trước mắt, không thể biết các kinh nghiệm với nền kinh tế ảo của Valve có thể giúp đỡ Varoufakis trong công việc Bộ trưởng của mình hay không. Tuy nhiên, đây vẫn sẽ là một trong những dấu mốc đáng nhớ của ngành công nghiệp game hiện đại.

Yanis Varoufakis là một nhà kinh tế học, đồng thời là tác giả có nhiều đóng góp nổi bật cho các cuộc tranh luận về khủng hoảng kinh tế châu Âu và Mỹ. Ông từng học Toán học và Thống kê ở Anh, sau đó được nhận bằng tiến sĩ Kinh tế tại đại học Essex.

Theo GameThu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận