Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rất nhiều chủ quán net đều phải đối mặt với tình trạng khách tới chơi quen, ngồi lại lâu rồi quyết định nợ tiền giờ chơi. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như họ nhanh chóng thanh toán khoản nợ vài ngày sau đó, nhưng thực tế thì hầu hết đều tìm cách... bùng hoặc lâu, rất lâu sau mới chịu trả phí cho phòng máy.

Tất nhiên việc cho chơi nợ mà không thể đòi được như vậy đồng nghĩa với việc kinh doanh sẽ gặp nhiều khó khăn bởi doanh thu đều là 'ảo' do chưa hoặc không thể thu được tiền về theo đúng với số giờ chơi trên máy, trong khi tiền hao mòn máy móc, phí phục vụ, tiền điện... vẫn phải bỏ ra.

 

Mới đây một chủ quán net đã hết sức bức xúc khi chia sẻ rằng quán của anh này có mỗi 20 máy, thế mà trong 4 tháng kinh doanh đã bị khách hàng nợ lại một số tiền khá lớn, lên tới 17 triệu đồng, tương đương doanh thu của vài tháng hoạt động.

Nếu như cứ tiếp tục cho nợ như vậy thì chẳng khác nào cửa hàng game net này đang hoạt động miễn phí, mở cửa để cho vui cả, và cũng chắc chắn sẽ phải đóng cửa trong thời gian sắp tới đây. Chính điều này đã khiến cho chủ cửa hàng phải than thở một cách khá bức xúc.

Để hạn chế tình trạng này, có lẽ các chủ quán net nên áp dụng hình thức nạp tiền trước với tất cả các đối tượng khách hàng, và tuyệt đối không cho chơi nợ ngay từ đầu, chấp nhận kể cả vắng khách còn hơn toàn khách ngồi chơi nợ tháng này qua tháng khác, vừa mất tiền điện vừa chẳng thu được gì.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận