Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Người dân nước Mỹ thức dạy buổi sáng với dòng tin tức to “tổ chảng” Donald Trump, một người có nhiều kinh nghiệm trong các show truyền hình thực tế hơn là các công việc văn phòng, sẽ chính thức giữ chức Tổng thống vào tháng 01/2017.

Mặc dù nhiều người đã không dự đoán Trump sẽ là Tổng tư lệnh mới của Mỹ, nhưng số đông lại bầu cho tỉ phú này vì muốn ông đem đến sự khác biệt cho cường quốc được coi là số một của thế giới.

Người ta không còn lạ gì với những phát ngôn nhạy cảm, động chạm và có phần ngông cuồng, gây tranh cãi của Trump. Đặc biệt ở trên mạng xã hội Twitter, không có bất cứ sự khác biệt nào trong mỗi lần ông lên sân khấu để vận động tranh cử trong suốt một năm vừa qua. Nhưng có một điều mà hẳn nhiều người không để ý, vào năm 2012, Trump đã bày tỏ ý kiến của ông về ngành công nghiệp game.

Doanh nhân nào đã viết một đoạn tweet ngắn cho rằng các tựa game lấy đề tài bạo lực làm chủ đạo đang sản sinh ra “những con quái vật” cho người chơi.

"Các trò chơi điện tử tán dương bạo lực phải bị ngăn chặn - nó đang tạo ra những con quái vật!"

Sau đó nó trở thành đề tài bàn tán xôn xao trong các cộng đồng người chơi game suốt một thời gian dài. Mặc dù vậy, vẫn chưa có bất cứ tác động lớn nào ảnh hưởng tới những nhà sản xuất game, và hàng năm họ vẫn “đẻ” ra đều đặn những trò chơi lấy yếu tố bạo lực để hút khách.

Nhiều chính trị gia tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh tỏ ra quan ngại về nội dung trong các trò chơi điện tử và cho rằng nó có thể tác động tới tâm lý của người chơi, đặc biệt với lớp trẻ.

Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ trong nhiệm kỳ bốn năm (2017 – 2021), nhưng thật khó để ông hành động cho một đoạn tweet “giời ơi đất hỡi” đã được đăng tải cách đây khá lâu. Ông có nhiều vấn đề quan trọng và cấp thiết hơn phải giải quyết. Nên rất có thể, ngành công nghiệp sản xuất game sẽ không bị “sờ gáy” đâu?!

June_6th (Theo FragHero)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận