Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

OpenAI Five, các BOTs của OpenAI, sắp sửa quay trở lại sau quãng nghỉ kéo dài khoảng tám tháng bằng cuộc đụng độ đáng chú ý với OG, ĐKVĐ The International 8. Trận đấu giữa OpenAI Five vs OG sẽ được tổ chức tại Bay Area, San Francisco, Mỹ kéo dài từ 01g00 – 06g30 ngày 14/4 theo giờ Việt Nam.

Nếu không có điều kiện tới đại điểm diễn ra sự kiện, bạn có thể theo dõi livestream trên Twitch.

Nếu quan tâm tới sự kiện OpenAI Five Finals có ý nghĩa lớn với lịch sử phát triển Dota 2 nói riêng và trí tuệ nhân tạo nói chung, bạn có thể gửi phiếu yêu cầu vé xem trực tiếp theo mẫu TẠI ĐÂY. OpenAI lưu ý rằng, bởi số lượng chỗ ngồi có hạn nên họ sẽ chỉ lựa chọn người may mắn dựa vào câu trả lời thu được từ phiếu khảo sát – bắt đầu từ 11g00 ngày 30/3 tới hết ngày 01/4 theo giờ Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng tác động của AI tới toàn thế giới sẽ được thúc đẩy bởi năng lực, khả năng mở rộng và nâng tầm những gì con người có thể làm được – và sự kiện này được tổ chức để OpenAI Five cụ thể hóa những thứ đó”, trích lược thông cáo báo chí.

Khác với một trận đấu Dota 2 thông thường, sự kiện OpenAI Five Finals được coi là một cuộc thử nghiệm thực tế để đội ngũ phát triển theo dõi cách con người và trí tuệ nhân tạo tương tác với nhau trong tương lai.

OpenAI Five đã để lại dấu ấn đậm nét tại The International 2018 hồi tháng 8 năm ngoái khi dễ dàng đánh bại Team Human – bao gồm Blitz, Merlini, Fogged, Capitalist và Moonmeander. Dù chỉ có duy nhất Moonmeander là pro player Dota 2 trong thành phần Team Human nhưng bốn người còn lại đều sở hữu kỹ năng cá nhân rất cao.

Và đó là lúc cả thế giới nhìn thấy rằng trí tuệ nhân tạo hoàn toàn có thể chơi tốt Dota 2.

Tuy nhiên, cũng tại TI8, paiN Gaming cùng stack gồm toàn những huyền thoại Dota 2 chuyên nghiệp Trung Quốc (Xiao8, Ferrari_430, rOtK, SanSheng và BurNIng) đã buộc OpenAI phải đón nhận thất bại – từ đó cho chúng ta thấy được nó còn nhiều thiếu sót nhất định.

Liệu OpenAI sẽ có được màn trình diễn khả quan hơn sau tám tháng vắng bóng? Câu trả lời sẽ có trong trận đấu gặp OG sau đây hai tuần lễ.

Ở sự kiện sắp tới, OpenAI sẽ áp dụng format tương tự như những gì đã sử dụng tại TI8. Cụ thể, hai teams chỉ có 18 heroes cho giai đoạn draft – gồm một vài cái tên tiêu biểu như Necrophos, Rubick, Sniper, Viper, Crystal Maiden và Lich – không được cắm mắt; không tấn công Roshan; không kích hoạt hiệu ứng invisibility (dù là Rune hay các items liên quan); không dùng skill triệu hồi/phân bóng, không mua Divine Rapier, Bottle, Quelling Blade, Boots of Travel, Tome of Knowledge, Infused Raindrop; và cuối cùng không dùng Scan.

Hiện OpenAI đã công bố tên tuổi những vị khách mới tại sự kiện gồn Blitz, Capitalist, ODPixel và Sheever.

Chiuj

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận