Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

DreamHack bất ngờ bị thâu tóm bởi "đại gia" truyền thông Modern Times Group với giá 28 triệu USD

| 02/12/2015 10:33 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hoàn tất thương vụ thâu tóm DreamHack, Modern Times Group đã sở hữu trong tay 2 thương hiệu eSports thuộc hàng lớn nhất trên thế giới hiện nay.
Theo thông cáo báo chí vừa được công bố, tập đoàn Modern Times Group (MTG) đã hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần của DreamHack, một trong những tổ chức eSports lớn nhất trên thế giới. Để sở hữu số cổ phần trên, tập đoàn truyền thông đến từ Thụy Điển đã phải bỏ ra số tiền lên đến 28 triệu USD (~ 620 tỷ VNĐ).
 

Được biết, đây là thương vụ thứ 2 mà MTG đã đầu tư vào thị trường eSports trong năm 2015. Vào tháng 6 vừa qua, ông trùm của làng truyền thông thế giới này cũng đã bỏ ra 78 triệu Euro (~ 1870 tỷ VNĐ) để sở hữu thương hiệu ESL dang tiếng.

Phát biểu trước báo giới, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của MTG – ông Jørgen Madsen Lindemann cho biết:

“DreamHack là một tổ chức eSports hàng đầu của khu vực Scandinavia (bán đảo rộng lớn bao trùm gần như toàn bộ Bắc Âu). Các giải đấu và sự kiện của họ thường xuyên thu hút hàng triệu lượt khán giả theo dõi trên toàn thế giới. Cùng với ESL, đây là một phần trong kế hoạch đầu tư của chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ nâng tầm và củng cố vị trị của eSports như là một trong số các loại hình giải trí trực tuyến phát triển nhanh nhất thế giới.

… Chiến lược của chúng tôi là đầu tư có hệ thống, bổ sung, mở rộng các thương hiệu hiện có và xây dựng cộng đồng vững mạnh. Chúng tôi đang tạo ra một hệ sinh thái giải trí kỹ thuật số mà eSports sẽ là trọng điểm để phát triển rộng khắp trên toàn cầu và thu hút một lượng người hâm mộ khổng lồ.”

 

Về phía DreamHack, giám đốc điều hành của tổ chức này – ông Marcus Lindmark chia sẻ:

“Được thành lập năm 2002, DreamHack đã vô cùng gắn bó và như một phần trong DNA của chúng tôi. Cùng nhau, chúng tôi đã đạt được những điều tuyệt vời và sẽ tiếp tục làm điều đó trong tương lai. Nhưng để có bước nhảy vọt tiếp theo, từ một tổ chức của Thụy Điển trở thành một công ty tổ chức sự kiện hàng đầu trên thế giới, chúng tôi tin rằng MTG là một người đỡ đầu hoàn hảo cho DreamHack trong những năm tới.”

Như vậy, với việc hoàn tất thương vụ trên, Modern Times Group đã sở hữu trong tay 2 thương hiệu eSports thuộc hàng lớn nhất trên thế giới hiện nay là ESL và DreamHack. Tương tự như việc thâu tóm ESL, MTG sẽ không trực tiếp điều hành DreamHack mà sẽ giữ nguyên cấu trúc hoạt động của tổ chức này. MTG sẽ đảm nhiệm vai trò hoạch định và đầu tư vốn cho DreamHack để công ty này tiếp tục hoạt động và phát triển các dự án liên quan đến eSports.

Thêm một thông tin liên quan đến MTG, Modern Times Groups (có trụ sở tại Thụy Điển) là một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất tại Châu Âu. Hiện tại, MTG đang cung cấp các chương trình giải trí truyền hình tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Từ năm 2005 đến nay, MTG đang là một trong những đối tác chính của Tổng công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam (VTC) trực thuộc Bộ Bưu chính và Viễn thông. Nếu quá trình đầu tư vào eSports của MTG diễn ra thành công, không ngoại trừ khả năng trong tương lai, khán giả tại Việt Nam hoàn toàn có thể thường xuyên thưởng thức các giải đấu eSports qua màn hình TV.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận