Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Dùng ảnh sex quảng cáo game trên web phim "lậu" - sai phạm kép của NPH game

| 02/10/2014 09:14 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các trang phim đăng nhiều quảng cáo nhiều game online, trong đó một số quảng cáo dùng những hình ảnh hở hang và lời quảng cáo dung tục.

Khảo sát của ICTnews trên hai trang phim online ...phimhd.com, ...tructuyenhd.com... mới đây cho thấy, các trang phim này đăng nhiều quảng cáo nhiều game online, trong đó một số quảng cáo dùng những hình ảnh hở hang và lời quảng cáo dung tục.

Hình ảnh quảng cáo game công khai trên trang phim online.

Trên trang ...phimhd.com, khi click vào các quảng cáo có hình ảnh khêu gợi sẽ được dẫn link tới trang chủ của game và yêu cầu người chơi đăng ký tài khoản để được quyền đăng nhập.

Khi click vào quảng cáo này sẽ dẫn tới trang game có tên miền: ...muweb.vn, ngay lập tức xuất hiện ngay hình ảnh cô gái hở hang với lời mời gọi "hãy thử dù chỉ một lần – trai yếu đừng vào". Góc phải màn hình là pop – up để người chơi đăng ký vào chơi.

Trên trang chủ ...tructuyenhd.com cũng, đập ngay vào mắt người xem là quảng cáo của cổng game trên với lời quảng cáo tương tự.

Theo lãnh đạo một công ty game ở Hà Nội, đây là chiêu trò quảng cáo không hiếm gặp trên thị trường game thế giới, đặc biệt là các game có xuất xứ từ Trung Quốc. Các nhà phát hành game dùng hình ảnh sex để quảng cáo game (có khi là game có nội dung không liên quan đến sex), tuy nhiên họ dùng chiêu quảng cáo này nhằm thu hút người chơi game mà thôi.

ICTnews còn nhận thấy, bên cạnh những quảng cáo game có hình ảnh thiếu vải, trên hai trang phim này còn xuất hiện quảng cáo của nhiều game online khác như: Mộng Đế Vương (ahtg.vn); Bát Tam Giới (battamgioi.com); game đánh bài Tá Lả... Các quảng cáo này đều dẫn link trực tiếp tới trang chủ các game hoặc cổng game để người chơi có thể đăng ký và chơi game trực tiếp.

Một lãnh đạo Thanh tra Bộ TT&TT cho ICTnews biết, hành vi quảng cáo liên quan đến sex, hình ảnh quảng cáo hở hang, lời lẽ dung tục bị cấm theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, do nhiều trang phim online hoạt động ở Việt Nam đều đăng ký tên miền ở nước ngoài, hoạt động chui nên nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp game lậu, game bị cấm phát hành ở Việt Nam đã lợi dụng để quảng cáo trái phép.

Hồi giữa năm 2014, Thanh tra Bộ TT&TT phối với C50 Bộ Công an xử lý một số đơn vị đặt link sex đến trang cờ bạc online M88. Biện pháp hiện nay là xử lý chặn kỹ thuật đối với những trang web vi phạm có đặt máy chủ ở nước ngoài và sử dụng tên miền quốc tế.

Còn đối với các trang web có tên miền .vn sẽ bị kiểm tra xử lý theo pháp luật Việt Nam. Nếu vi phạm ở mức độ nặng có thể bị xử lý hình sự.

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử (Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT) cho hay, theo quy định hiện hành, game online chưa được cấp phép phát hành ở Việt Nam không được quảng cáo trên các báo, trang tin điện tử do cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp phép. Do đó, một số đơn vị phát hành game không phép đã lách luật bằng cách quảng cáo trên các trang phim lậu, hoặc trên các mạng xã hội như Google, Facebook...

"Đây là hành vi sai phạm "đúp", phát hành game không phép là một vi phạm, quảng cáo game không phép là vi phạm thứ hai", bà Huyền khẳng định.

Game quảng cáo dầy đặc trên trang chủ của một trang phim online.

Game quảng cáo dầy đặc trên trang chủ của một trang phim online.

Trong thời gian gần đây, xã hội và cả các cơ quan báo chí cũng đồng tình ủng hộ với việc Bộ TT&TT ra tay xử phạt nặng các trang tin điện tử, báo điện tử có nhiều sai phạm. Bộ TT&TT đã liên tiếp xử phạt các báo và trang tin điện tử vì đưa tin bài có nội dung bịa đặt, sử dụng nguồn tin không được kiểm chứng, hoặc đăng bài có nội dung không chính xác cố tình chia rẽ đoàn kết dân tộc, vùng miền, bài có nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục. Trong số đó, báo điện tử Tri thức trẻ nhận hình phạt nặng nhất lên tới 207 triệu đồng và đình bản 3 tháng.

Hồi giữa tháng 6/2014, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã xử phạt hành chính 3 ca sĩ và 7 trang nhạc online vì phổ biến bài hát có nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục của Việt Nam. Trong đó, Yanbi (tên thật Tô Minh Vũ) và Mr T (Tằng Quốc Anh) 5 triệu đồng mỗi người, T-Akayc (Vũ Quốc Tùng) bị phạt 4 triệu đồng vì phổ biến bản ghi âm “Phiếu bé ngoan - Part 1” và “Phiếu bé ngoan - Part 2”.

7 trang nhạc số, trong đó có: chacha (chacha.vn), nhacvui (nhac.vui.vn), ZingMP3 (mp3.zing.vn), nhacvietplus (nhacvietplus.com.vn), nhacso (nhacso.net), nhaccuatui (nhaccuatui.com), mỗi trang này đã bị Bộ VH-TT&DL phạt 8 triệu đồng vì đăng tải các bài hát nói trên. Các trang web vi phạm phải khắc phục hậu quả bằng cách gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm.

Theo ICTNews

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận