Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông game mới nhất, một facebook có nickname là T.Đ.A đã chia sẻ một đoạn clip ngắn với nội dung "đốt tiền" trên trang cộng đồng của game Audition chỉ để thách thức một người chơi khác sau khi có xích mích xảy ra trong game Audition. Ngay sau khi được đăng tải, clip đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ Audition tại Việt Nam. 

Clip quá trình đốt tiền và hành vi thách thức của game thủ Audition T.Đ.A

Theo như những lời thoại trong đoạn Clip trên, game thủ T.Đ.A đang thách đố một người khác có tên N.N.T với lời lẽ dứt khoát: "Mình đốt 500 nghìn, bạn quay lại clip đốt 500 nghìn, rồi mình đốt tiếp 1 triệu, bạn quay tiếp clip đốt 1 triệu. Tiếp đó là 2 triệu, như vậy cho nhanh. Chứ bạn bảo vào solo trong game làm gì. Cào thẻ cũng đen tay lắm. Đốt cho nhanh." Như vậy là sự việc có thể sẽ không dừng lại ở 500 nghìn VNĐ, mà còn có thể nhân lên gấp nhiều lần nữa nếu "đối thủ" là N.N.T cũng hùa theo trò đốt tiền dại dột này.

Bắt đầu châm lửa đốt tiền

Nhiều game thủ cho rằng đây là hành vi coi thường đồng tiền - khoe của và sẽ chẳng có ai đồng tình với chủ nhân của Clip, ngược lại cũng có cả ý kiến đánh giá game thủ T.Đ.A là người có tiền và anh ta muốn làm gì cũng được. Theo nhận định của GameSao, cho dù T.Đ.A là người giàu có và anh ta muốn làm gì thì làm, nhưng hành vi đốt tiền này của game thủ T.Đ.A là trái pháp luật. Cụ thể:

Dựa theo Quyết định 130/2003/QĐ-TTg về việc bảo vệ tiền Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Điều 3. Những hành vi bị nghiêm cấm:

1. Làm tiền giả, vận chuyển, tàng trữ, lưu hành, mua, bán tiền giả.

2. Hủy hoại tiền Việt Nam bằng bất kỳ hình thức nào.

3. Sao chụp tiền Việt Nam với bất kỳ mục đích nào không có sự chấp thuận trước bằng văn bản của Ngân hàng Nhà nước.

4. Từ chối nhận, lưu hành đồng tiền do Ngân hàng Nhà nước phát hành trong lãnh thổ Việt Nam.

Sự việc xảy ra đã đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều từ phía cộng đồng, một game thủ có nick name frozensoul nhận định: "Đây là hành động đáng lên án. Ngoài kia đang có bao nhiêu người hoàn cảnh khó khăn còn chẳng có tiền để chi trả cho những sinh hoạt tối thiểu thường ngày. Tiền đấy thà làm từ thiện còn tốt đẹp cho cuộc đời biết bao nhiêu?"

Một game thủ khác lại cho rằng: "Có khả năng chỉ là lời thách đùa và clip do dàn dựng, cắt ghép hư cấu mà nên. Mọi người cũng không nên quá quan trọng hóa vấn đề như thế. Hoặc nếu có là thật, con sâu làm rầu nồi canh, bọn thừa tiền vào chơi game, xích mích bất hòa lại khiến những người chơi chân chính khác bị ảnh hưởng và mang tiếng. Chơi game là để vui và giải trí, đừng vì chút sĩ diện mà để game thủ và game mang thêm những tai tiếng xấu".

Dù cho đây là hành động không cố ý trong lúc không tỉnh táo của game thủ T.Đ.A, nhưng sự việc đã đi quá giới hạn khi chính T.Đ.A đã đăng tải đoạn clip này lên mạng xã hội và chắc chắn anh ta sẽ phải chịu trách nghiệm hoàn toàn trước pháp luật, cho dù đấy là tài sản sở hữu cá nhân. Đây như một hồi chuông cảnh tỉnh đối với các game thủ đang có ý định "đốt tiền" để thể hiện bản lĩnh cá nhân, hay sử dụng tiền làm vũ khí lăng mạ - hạ thấp người khác, một vấn đề nghiêm trọng đang còn tồn đọng tại Việt Nam.

Minh Vũ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận