Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Game thủ bó tay với cách trị nghiện game siêu bá đạo của phụ huynh

| 18/01/2016 17:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Một công cụ 'chặn mạng' siêu việt đã được các bậc phụ huynh áp dụng để dập tắt hoàn toàn ý định chơi game ban đêm của các game thủ.

Chuyện các game thủ thức đêm cày kéo trốn bố mẹ thực chất không phải là điều gì quá mới mẻ tại Việt Nam. Thông thường các bậc phụ huynh rất khó quản lý trường hợp này vì chẳng thể ngày nào cũng thức để 'rình' con cái của mình được.

Mới đây, một công cụ 'chặn mạng' siêu việt đã được các bậc phụ huynh áp dụng để dập tắt hoàn toàn ý định chơi game ban đêm của các game thủ. Theo đó, cứ đến khoảng 11 giờ đêm thì công tắc sẽ được bật lên và khiến cho tốc độ đường truyền internet bị thụt giảm thảm hại, ping trong game lên tới vài ngàn không thể nào chơi được.

 

Hiện tại, có một số game thủ đã lên mạng kêu cứu khi bị phụ huynh chặn đứng ý tưởng chơi game ban đêm như vậy, nhưng gần như không thể tìm ra phương án giải quyết: "Có bác nào chuyên về mạng không ạ? Em dính quả này thốn quá, chả là lúc e đi làm ba mẹ em có nhờ ông nào ấy lắp cái công tắc này, cứ hễ tối 11h bật lên là mạng lag không chịu được (chơi LoL ping 2k)... Lắp cái này nhằm không cho em chơi đêm. Mọi người có phương án gì không giúp e với".

 

Thực tế, việc chơi game quá khuya rất không có lợi cho sức khoẻ, và các vị phụ huynh quan tâm tới con cái của mình mới bất đắc dĩ nghĩ ra phương pháp này. Do đó, các game thủ cũng nên hiểu tấm lòng của cha mẹ mình mà nên tắt máy đi ngủ sớm chứ không nên tìm cách 'chống đối' lại.

Chúng ta có thể điều chỉnh lại thời gian chơi game cũng như học tập, sinh hoạt của bản thân mình, sắp xếp đi ngủ sớm để dậy sớm, khởi động việc học hành, làm việc cho cả ngày rồi dành buổi tối để chinh chiến trong thế giới ảo rồi lại yên giấc trước giờ khuya.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận