Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Game thủ Đột Kích phải trả giá vì tin tưởng kẻ lừa đảo trên facebook

| 18/07/2016 14:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có lẽ, dù nói ra ra hàng ngày vào tai những game thủ Đột Kích nhẹ dạ này, thì nhất định phải bị sập bẫy một lần mới đủ sức khiến họ “ngấm”.

Lừa đảo trên mạng, sập bẫy mua bán online vốn luôn rình rập game thủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng “dính” những trái đắng này, đa số người sập bãy là những thiếu niên mới lớn, non kinh nghiệm hay những người dù dùng facebook đã lâu nhưng không chịu học hỏi, tiếp thu, thiếu tỉnh táo và suy nghĩ nông cạn.

Đặc biệt việc giả danh người nổi tiếng là một trong những cách bọn lừa đảo thường làm nhằm tăng khả năng cắn câu của những kẻ nhẹ dạ.

Câu chuyện Sập bẫy Facebook "fake" người nổi tiếng, game thủ mất cả chì lẫn chài mới đây, khi một người giả mạo nick facebook của game thủ nổi tiếng Đinh Văn Tiền để lựa ngoạn mục một gảm thủ, dường như vẫn chưa phải là bài học đắt giá cho nhiều người.

Lời than vãn của nạn nhân đăng trong group game Đột Kích

Mới đây, một vụ việc tương tự như vậy lại vừa xảy tiếp tục là bài học đắng cho nhiều game thủ thiếu sáng suốt trong việc đánh giá, nhận định thông tin, dễ dãi trong cả cách sử dụng tài sản cũng như thông tin cá nhân của bản thân.

Đó là việc một kẻ đã giả mạo facebook của một game thủ nổi tiếng trong cộng đồng game Đột Kích có tên là Võ Lê Nhật Tiến. Theo đó, cũng như trường hợp của Đinh Văn Tiền, kẻ dung facebook giả này đã dụ một game thủ mua bán account Đột Kích. Hình thức giao dịch là bằng thẻ cào.

Sau khi đã dụ con mồi vào bẫy, kẻ lừa đảo chỉ việc thuyết phục mua account bằng cách đọc cho hắn ta thẻ cào điện thoại, sau đó sẽ trao account. Nhưng ngay sau khi nhận được số thẻo cào, facebooker kia nhanh chóng mất hút, đồng thời block luôn fcebook của người mua, khiến cho “con nai vàng” phải mất một hồi ngơ ngác mới nhận ra vấn đề và nổi cơn thịnh nộ chia sẻ lên group Đột Kích hi vọng nhờ anh em chửi giúp thêm.

Tuy nhiên, vụ việc chỉ khiến những thành viên trong group lắc đầu ngao ngán. Ngao ngán, không bởi vì kẻ lừa đảo quá nhiều, quá nhiều mánh lới, thực chất họ không quá nguy hiểm, mà chỉ bởi vì game thủ nhà mình quá... khó đào tạo.

Không nhận được sự thông cảm,chủ topic trên còn bị mắng xối xả

Bất kỳ người nổi tiếng nào, một khi đã có người like trên facebook đạt con số vài nghìn đến vài chục nghìn cũng kéo theo hang chục facebook “fake” mọc lên nhằm ăn theo người nổi tiếng này.

Trong trường hợp của game thủ tên Võ Lê Nhật Tiến, facebook của anh có tới 152 nghìn lượt theo dõi, thì việc có vài trang facebook fake ăn theo là chuyện bình thường. Một người dùng thông minh sẽ cố gắng tìm ra facebook thật của anh ta, chứ không phải bỗng dưng phát hiện một facebook có tên Võ Lê Nhật Tiến cùng tấm ảnh đại diện có vẻ giống facebook chính, rồi vội vàng tin tưởng vào trao mọi thông tin cá nhân.

Một người thông minh sẽ tìm hiểu kỹ về facebook của Tiến và biết rằng Tiến nhiều lần khẳng định anh không bao giờ bán account trên mạng. Hơn nữa, facebook của Tiến vừa qua đang tạm thời bị đóng cửa, nên chẳng thể nào có vụ mua bán qua facebook diễn ra.

Dẫu biết rằng đây là câu chuyện “biết rồi khổ lắm nói mãi”, nhưng khổ nỗi, với một số game thủ, dù có bắc loa nói ra rả hàng ngày vào tai họ, thì nhất định phải bị sập bẫy một lần mới đủ sức khiến họ “ngấm”.

Võ Lê Nhật Tiến hiện năm nay 23 tuổi, và hiện đang sống tại đất võ Bình Định. Anh là một trong bộ 3 Bá vương trong chế độ zombie của game Đột Kích với số lượng người theo dõi rất lớn.

Chỉ cần gõ Võ Lê Nhật Tiến, hàng chục facebook có tên và hình ảnh của Nhật Tiến "thật" hiện ra

Cũng chính vì thế, những facebook fake (giả) Tiến cũng mọc lên như nấm. Chỉ cần gõ Võ Lê Nhật Tiến, có hàng chục nick facebook có cái tên và thậm chí hình ảnh giống nhau hiện ra và tất nhiên trong đó chỉ có duy nhất một Tiến “xịn” mà thôi.

Thật ngạc nhiên, nhiều game thủ không lấy điều này như một trong những thông tin cần cảnh giác. Họ vẫn nhắm mắt giao dịch với người lạ, để rồi khi bị lừa, lại lên mạng gào thét rằng người nổi tiếng lừa đảo.

Tiếng kêu gào của họ dần không nhiều người thương, chẳng ai đồng cảm nữa, bởi họ đang trưng cái dại khờ, ngu muội một cách nhàm chán của bản thân, khiến game thủ bực bội hơn là thương hại. Và bởi họ chứ không phải ai khác, là những kẻ tiếp tay cho bọn lừa đảo và vẫn giúp bọn chúng “sống khỏe” trong môt trường ảo thật giả lẫn lộn này.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận