Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rõ ràng cảm giác bị mất mạng internet khi đang chiến game với bạn bè tại quán net chẳng hề dễ chịu với bất kỳ game thủ nào. Thông thường mọi người sẽ ngay lập tức đổ lỗi cho chủ quán vì đường truyền không ổn định, khiến họ bị văng khỏi game, làm gián đoạn cuộc chơi đang gay cấn.

 

Tuy nhiên, trên thực tế thì sự việc không hề đơn giản chỉ là do chủ quán không chịu nâng cấp đường truyền hay do lỗi kỹ thuật tại phòng máy như nhiều game thủ trách móc. Nguyên nhân bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng đang bị cạnh tranh 'bẩn' với hình thức thuê phá mạng với mức giá cực rẻ trên mạng.

Cách dịch vụ phá mạng ngày càng tràn lan.
 

Theo đó, đối thủ của quán net này chỉ cần liên lạc với kẻ phá mạng qua một số điện thoại, chuyển khoản trả tiền và đọc địa chỉ IP mạng WAN của modem là có thể khiến cho tình trạng đường truyền trở nên chập chờn, hay rớt mạng... mà chủ quán khó có thể phòng thủ được.

Điều đáng chú ý là những công đoạn này hoàn toàn có thể làm trên mạng từ bất kỳ đâu mà không cần phải nhọc công tìm hiểu tình hình cụ thể tại quán net.

Tấn công mạng từ xa giờ đây khá đơn giản.

Qua chia sẻ của một số chủ quán net thì đây là chiêu gửi gói tin liên tục tới cổng kết nối mạng của modem khiến cho tình trạng quá tải diễn ra và tín hiệu đường truyền sẽ trở nên bất ổn định, gây ra hiện tượng treo, lúc có mạng lúc không, thường xuyên rớt kết nối.

Hiện tại, các chủ quán net có thể tạm đề phòng bằng cách cài đặt tường lửa kỹ càng, ngăn chặn các cuộc tấn công bằng cách gửi gói tin lạc danh tới. Hoặc đơn giản hơn, mọi người có thể đổi cổng kết nối mạng (port) khỏi cổng mặc định 3389.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận