Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như các bạn đã biết chiều tối ngày hôm qua 26/8 tại địa bàn thủ đô Hà Nội đã diễn ra một trận mưa rất lớn. Tuy chỉ kéo dài trong 30 phút (từ 19h15-19h45) nhưng lượng mưa trung bình đã là 70 mm, một số điểm lớn hơn, 90-100 mm. Cộng với việc hệ thống thoát nước vẫn chưa được cải thiện đã khiến nhiều tuyến phố, khu vực nội thành rơi vào cảnh ngập lụt.

Hà Nội mưa lớn đêm 26/8, lớn nhất từ đầu mùa đến giờ

 
Mặc dù hiện tượng ngập lụt này không ảnh hưởng quá nhiều đến sinh hoạt của đại bộ phận người dân, tuy nhiên với những game thủ, đặc biệt là những sinh viên đang học trọ tại Hà Nội thì thực sự là một "thảm họa". Những nhà trọ ở Hà Nội vốn đã có cơ sở vật chất không được tốt, chật hẹp và thiếu vệ sinh, nay lại bị nước mưa tràn vào, ẩm ướt khiến cho những bạn sinh viên muốn học cũng chẳng được, muốn chơi cũng chẳng xong.
 
 
Trong những bức ảnh mà phóng viên thu thập được, có thể thấy cảnh sinh hoạt khổ sở tại một phòng trọ sinh viên ngay giữa lòng thủ đô. Nếu bạn có máy tính xách tay thì có thể còn ngồi lên giường làm việc được, chứ nếu bạn dùng máy tính để bàn thì việc lo bảo vệ tài sản khỏi nước mưa còn chưa xong chứ chưa nói là mở lên chơi tựa game mình yêu thích. Bên cạnh đó việc xuất hiện sấm sét bất ngờ khiến nhiều game thủ không dám sử dụng các thiết bị điện vì lo sợ sẽ xảy ra chập nổ.
 
 
Vẫn cày được Liên Minh?
 
 
 
Cảnh sinh hoạt khổ sở tại một phòng trọ sinh viên sau mưa lớn
 
Máy tính còn chẳng giữ nổi
 
 
 
Theo phản ánh từ các mạng xã hội, khu vực được cho ảnh hưởng nhiều nhất bởi trận mưa tối qua là Đống Đa (khu Pháo Đài Láng, Láng Thượng). Đây cũng là nơi tập trung nhiều trường đại học lớn như Ngoại Thương, Ngoại Giao, Luật Hà Nội.
 
Cảnh ngập lụt tại nhiều tuyến phố Hà Nội
 
Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Bắc Bộ từ đêm 28 đến 31/8 mưa sẽ xuất hiện trên diện rộng. Tổng lượng mưa khá lớn, phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300 mm, nhiệt độ giảm xuống dưới 33C. Hi vọng thời tiết sẽ trở nên ổn định hơn trong những ngày cuối tuần bởi đây là thời gian nghỉ ngơi sau một tuần học tập và làm việc căng thẳng.

theo game8

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận