Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Chúng ta đã được nghe nhiều về những bài văn cảm động với số điểm 9 - 10, thường được báo chí ca ngợi và lan truyền. Đó thường là những bài viết xuất phát từ cảm xúc thực của người học sinh, được thầy cô đánh giá cao. Tuy nhiên, hôm nay phóng viên chúng tôi lại bắt gặp một bài văn cũng xuất phát từ "cảm xúc thực lòng" của người viết, nhưng lại bị lời phê cùng số điểm "không thể tệ hơn". Nguyên văn bài văn đó như sau.
 
Đề bài: Em hãy phát biểu cảm nghĩ của mình về một môn học mà em yêu thích nhất (Kiểm tra 60 phút)
 
Bài làm của Học sinh:
 
"Hôm nay cô giáo bắt chúng em viết một bài văn về môn học mà mình thích nhất. Trong tất cả các môn thì em thích nhất môn Công Nghệ Thông Tin. Môn học này em học chỉ để chơi game. Ước mơ sau này của em là trở thành game thủ chuyên nghiệp của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại."
 
Nguyên văn bài tập làm văn bá đạo được chụp lại. Trở thành Game thủ LMHT cũng khó quá mà
 
Với lời văn lủng củng và nội dung sơ sài, không quá khó hiểu khi bài kiểm tra văn này không thể đạt được đúng yêu cầu của giáo viên. Ngay lập tức, giáo viên chấm bài đã phê rằng "Cô sợ em quá" cùng số điểm 1 dành cho cậu học sinh dũng cảm kia. Không rõ là Cô giáo đã quá "sợ hãi" trước ước mơ của học trò mình, hay là "sợ hãi" trước khả năng sử dụng Tiếng Việt bá đạo của một học sinh lớp 10 (theo như quan sát, có thể thấy cậu ta viết đến 3 lần mới đúng được chữ Công Nghệ Tin Học).
 
"Học Công nghệ thông tin, em chỉ để chơi game thôi"
 
Tuy đây chỉ là một câu chuyện hài hước vui vẻ, nhưng qua sự việc này cũng có thể thấy sự ảnh hưởng của Internet và game online đến cách suy nghĩ của những người học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Rõ ràng ở trường, những người bạn này đã không được trang bị đầy đủ kiến thức về máy tính và công nghệ, họ luôn nghĩ rằng bật máy tính lên tức là để chơi game (trong đó có Liên Minh Huyền Thoại). Tất nhiên đây chỉ là một bộ phận rất nhỏ, nhưng cũng đủ làm nhiều người phải suy nghĩ.
 
Cần có sự kiểm soát hợp lí và cân bằng việc học với việc chơi của học sinh
 
Hi vọng rằng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ không còn phải chứng kiến những câu chuyện châm biếm như thế này nữa. Chúc cho những bạn học sinh có một năm học hiệu quả mà vẫn Giải trí thoải mái được cũng tựa game yêu thích.
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận