Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vụ việc xảy ra ở một quán net tại Hà Nội khi chủ phòng máy có việc bận và không thể có mặt trông được khu vực máy tính nạp tiền. Nhân lúc không có ai để ý, thanh niên này đã vào phòng và tự nạp cho mình tới 500 ngàn đồng vào tài khoản nhằm... chơi chùa.

Thế nhưng thật không may cho đối tượng là quán net này có lắp đặt hệ thống camera an ninh, đã ghi lại toàn bộ hành động cuả đối tượng và được chủ kinh doanh up lên mạng một cách công khai:

Nạp tiền trộm tại quán net.

Ngoài ra thì hành động nạp tiền vào tài khoản 'vụng trộm' này cũng được hệ thống máy chủ lưu lại, chỉ cần một vài bước kiểm tra đơn giản là có thể thấy ngay.

 

Theo chia sẻ của các chủ quán net thì chỉ có những đối tượng trẻ tuổi không biết gì mới dám làm và tại nhiều nơi thì khách hàng sẽ tự nạp tiền, mua nước nhưng để lại tiền ở quầy, chứ chẳng ai 'ngây thơ' nghĩ mọi người sẽ không biết và hành động như thế này.

Thanh niên nhân lúc chủ quán đi vắng đã vào tự nạp tiền vào tài khoản mà không trả tiền.

Mặc dù đây là hành động dễ phát hiện, tuy nhiên các chủ quán net cũng nên lưu ý khoá máy, tắt chương trình quản lý khi đi ra ngoài bởi nhiều khi không để ý sẽ gặp thiệt hại bất ngờ, đồng thời mất công sức rà soát hệ thống cũng như kiểm tra camera an ninh rất mất thời gian, tốn công sức.

(Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra, chủ quán cũng có thể đặt password để khi nạp tiền thì phải gõ mật khẩu, không để cho ai cũng có thể tự ý thay đổi tiền nong trên hệ thống được.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận