Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Gameloft lập kỷ lục về tốc độ giải thể chi nhánh ở Thẩm Quyến

Noah | 20/04/2015 17:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Hành động này của Gameloft đối với nhân viên là cực kỳ khó chấp nhận bởi khi nhân viên bắt đầu đi ăn, ban điều hành Gameloft đã hoàn tất một cách "thần tốc" mọi thủ tục giải thể mà không hề thông báo trước.

Nhà phát hành trò chơi điện tử cực kỳ nổi tiếng Gameloft (nằm trong top 20 công ty game mobile có doanh thủ khủng nhất năm 2014) vừa chính thức đóng cửa chi nhánh ở thành phố Thẩm Quyến, Trung Quốc. Dẫu vẫn biết không có doanh thu thì phải đóng cửa, tuy nhiên cái cách làm này của một “ông lớn” trong ngành game đối với cấp dưới của mình là không thể chấp nhận.

Vào trước ngày hôm đó, Gameloft đã chính thức có những hành động “cực kỳ khó hiểu” đối với các nhân viên của mình ở chi nhánh này. Cụ  thể: giám đốc điều hành cao cấp thì vắng mặt, một bản báo cáo chung được gửi đi và yêu cầu tất cả các nhân viên của công ty phải tham dự vào ngày hôm sau, hệ thống mạng bị ngắt vào 6 giờ chiều, và đặc biệt là cửa làm việc bị khóa trái sau khi nhân viên đi ăn.

Khi chứng kiến những sự việc trên, hầu hết các nhân viên của Gameloft Thẩm Quyến đều đã đoán được khả năng việc công ty giải thể nhưng chỉ đến khi Phó giám đốc điều hành ở Bắc Kinh chính thức tuyên bố thông qua một video rằng chi nhánh Thẩm Quyến đóng cửa do "thành tích nghèo nàn về doanh thu" thì họ mới chấp nhận được sự thật phũ phàng là họ đã mất việc. Ngay trong ngày hôm đó các hiệp định sa thải đã được ký kết với 80 nhân viên và công ty con của Gameloft ở Thẩm Quyến chính thức đóng cửa.

Có tin đồn cho rằng nguyên nhân của việc này xuất phát từ sự thất bại của một sản phẩm có tên là Xiyou Shengtu (Tây Du Thánh Đồ) . Tựa game này được phát triển từ khoảng 2 năm trước đây, và được chính thức phát hành vào cuối năm 2014 nhưng doanh thu mang lại từ thị trường App Store và Android của Xiyou Shengtu là cực kỳ thấp (được đánh giá là tụt hậu so với thị trường địa phương khi phát hành). Trước khi ra mắt, trò chơi này đã trải qua một loạt các sửa đổi theo yêu cầu của các kênh xuất bản địa phương ở Trung Quốc, bao gồm cả Qihoo 360 và các cửa hàng của Baidu.

Tựa game thất bại của Gameloft: Xiyou Shengtu

Vào tháng 4/2012, Gameloft cũng đã đóng cửa một công ty con ở thành phố Thượng Hải, nhưng hiện tại ở thị trường Trung Quốc, “đại gia” ngành game này vẫn còn có chi nhánh tại Bắc Kinh và Thành Đô. Chi nhánh Thành Đô của Gameloft được thành lập vào năm 2006 và hiện đang có hàng trăm nhân viên làm việc. Thành Đô cũng được đánh giá là "thành phố của game trên smartphone" cùng với Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu ở Trung Quốc.

Hiện nay, hàng chục việc làm từ Gameloft Thẩm Quyến vẫn được đăng tải trên 51job - trang web tuyển dụng lớn nhất ở Trung Quốc. Các trò chơi đã được phát hành trước ngày chi nhánh Gameloft Thâm Quyến đóng cửa vẫn xuất hiện trên các kho ứng dụng cho đến ngày 24/5/2014.

Game thủ có thể tham khảo về tựa game Tây Du Thánh Đồ này tại đây

Noah (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận