Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Gamer 7 tuổi tự tử vì nghĩ mình sẽ được… hồi sinh

| 26/06/2014 00:25 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Theo báo Wen Wei Po tại Hong Kong số ra ngày hôm nay, một cô bé người Trung Quốc vì chơi game quá nhiều đã lầm tưởng mình có thể “làm lại từ đầu” như trong game.

Cũng như những vụ tự tử khác, nguyên nhân dẫn đến hành động này ở trẻ em thường liên quan đến áp lực từ phụ huynh hoặc học tập tại trường. Cụ thể, cô bé này chỉ có lực học thuộc dạng trung bình nhưng giống nhiều gia đình ở Trung Quốc khác, ba mẹ cô đặt rất nhiều kỳ vọng. Kỳ vọng chuyển sang áp lực và đối với một cô bé mới 7 tuổi, con đường “chết” và “hồi sinh” trong game là dễ dàng hơn nhiều.

Thật may mắn, cô bé đã được cứu sống. Tuy nhiên, đây vẫn là dấu hiệu đáng lo ngại cho ngành giáo dục tại Trung Quốc. Video game chỉ được lấy làm cái cớ cho các vụ việc thương tâm này, nhưng thực chất sức ép từ chính nhà trường và phụ huynh mới là nguyên nhân. Ở một đất nước có dân số đông như Trung Quốc, học vấn dường như là con đường duy nhất để đảm bảo tương lai nghề nghiệp sau này. Chính vì thế trẻ em từ cấp 1 đã phải trải qua hàng loạt kì thi xét tuyển rồi vô số giờ học thêm, lò luyện…

Theo số liệu thống kê mới công bố, Trung Quốc có 1040 vụ tự tử trong năm 2013, tăng 2.63%. Trong đó đặc biệt đáng lo ngại là đến hơn một nửa trong số đó thuộc nhóm tuổi trẻ vị thành niên.

Theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Trung Quốc, game, hồi sinh
Có thể bạn quan tâm
Bình luận