Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thưa các bạn độc giả, ngay sau khi bài viết trong chủ đề "Hỏi game thủ" với nội dung "Bạn sử dụng mạng internet nào để chơi game?" được đăng tải, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những chia sẻ của cộng đồng game thủ Việt thông qua công cụ bình chọn về lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ internet phù hợp với nhu cầu chơi game của phần đông người Việt hiện tại.

 

Với giá thành ngày một cạnh tranh giữa các nhà mạng với nhau, game thủ sẽ dễ dàng trang bị cho cỗ máy của mình một đường truyền internet đủ tầm và đủ tốc độ để thưởng thức hầu hết mọi game online, từ trong nước tới nước ngoài, cho tới cả những game multiplayer như CS:GO, MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 một cách rất dễ dàng.

 

Chính việc nâng cao tốc độ đường truyền cũng đã khiến cho kỹ năng của game thủ Việt chúng ta một phần được nâng cao khi ping của game không còn là nỗi lo canh cánh của chúng ta.

 

Cụ thể hơn, trong số gần 2.000 lượt bình chọn, có đến gần 36%, tức là hơn 1/3 số game thủ được hỏi cho biết FPT là lựa chọn đường truyền internet để thưởng thức những tựa game online hay multiplayer hiện tại.

 

Thực tế cũng cho thấy, vào ban đêm những game thủ sử dụng đường truyền của FPT để chơi game online nước ngoài cũng như những tựa game như DOTA 2 hay CS:GO cũng có được độ trễ nhỏ hơn, nghĩa là những phản xạ và thao tác của game thủ cũng sẽ nhanh nhạy hơn so với những người chơi sở hữu đường truyền tốc độ chậm. Dĩ nhiên là không phải gói cước nào của FPT cũng đem lại trải nghiệm game như mong muốn, tuy nhiên xét về tổng thể thì đây là một trong số những ISP hỗ trợ chơi game tốt nhất tại Việt Nam hiện tại.

VNPT, một nhà mạng viễn thông lớn khác tại nước ta cũng là sự lựa chọn của 33% game thủ trong nước. Viettel, mạng viễn thông quân đội đứng ở vị trí thứ ba với 16% game thủ lựa chọn. Trong khi đó, những nhà mạng nhỏ hơn như CMC, VDC, một số dịch vụ internet của các dịch vụ truyền hình đa phương tiện như SCTV lại chỉ vỏn vẹn sở hữu những con số thị phần rất nhỏ.

Điều này có nghĩa là, ở thời điểm hiện tại, ba nhà mạng viễn thông lớn tại nước ta là FPT, VNPT và Viettel đã và đang chiếm vị thế độc tôn tại làng game Việt thời điểm hiện tại.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận