Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Hacker ăn trộm... game của Valve gây thiệt hại 4000 tỷ đồng

| 14/06/2015 10:06 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hai hacker tại Mỹ và Canada đang phải đối mặt với án tù do làm rò rỉ game của Valve cũng như bán ra thị trường bộ phát triển game Xbox One trước ngày ra mắt. Ước tính thiệt hại có thể lên tới 200 triệu USD (hơn 4000 tỷ đồng)

Hai hacker, một từ Mỹ và một đến từ Canada hiện đang phải đối mặt với án tù với tội danh làm rò rỉ game của Valve, Epic và Zombie Studio. Không những thế, cả hai còn bán ra thị trường những bộ phát triển Xbox One "hàng mẫu" fake trước ngày phiên bản thật được ra mắt.

 

Được biết, hàng loạt những vụ hack đơn lẻ đã được nhóm này thực hiện từ rất lâu trước đó. Điển hình như vào tháng 01 năm 2011, nhóm này đã ăn trộm được bản cài của tựa game Gears of War 3 trước gần 1 năm so với thời điểm chính thức và bán chúng cùng với bộ phát triển game Xbox One trên eBay với giá 5,000 USD (hơn 100 triệu đồng)

 

Vụ việc trên đã làm giới truyền thông tại Mỹ tốn khá nhiều giấy mực khi mà rất nhiều tình tiết cũng như thiệt hại được liệt kê thêm vào bản cáo trạng của nhóm hacker này. Các thông tin liên tục được cập nhật về thiệt hại của các hãng game đã khiến cho nhiều người phải giật mình về sự nguy hiểm của nhóm hacker này.

 

Theo đó thì chính phủ Mỹ đã đóng băng một khoản tiền khá lớn của nhóm hacker, lên tới 620,000 USD (khoảng 12,4 tỷ đồng) để phục vụ cho quá trình điều tra. Thế nhưng, ước tính thiệt hại về sở hữu trí tuệ của các hãng game còn lớn hơn thế nhiều, ước tính rơi vào khoàng 100 đến 200 triệu USD (khoảng 2000 đến 4000 tỷ đồng).

 

Hiện tại thì cả hai hacker trên đã bị tòa án liên bang tuyên bố là có tội và sẽ phải chịu án tù 5 năm cùng số tiền phạt lên tới 250,000 USD (khoảng hơn 5 tỷ đồng).

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận