Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một đại diện của Ủy ban Bình đẳng giới và Gia đình của Quốc hội Hàn Quốc đã thông báo về một dự luật liên quan đến hành vi quấy rối tình dục trong các tựa game online, như Overwatch, sẽ bị xử lý theo pháp luật – theo một bài viết trên Thời báo Seoul được Naver đăng tải.

Ảnh minh họa

Trong Overwatch, người chơi giao tiếp với nhau qua hệ thống văn bản và giọng nói để phối hợp cùng đồng đội. Nhưng thông thường, người chơi trở nên toxic – và phụ nữ thường là mục tiêu của nạn quấy rối tình dục, trong khi tất cả mọi người đều đã nhận được những tin nhắn chẳng mấy hay ho gì từ người lạ.

Nhà phát triển Blizzard Entertainment kiểm duyệt hệ thống chat nhờ sự giúp đỡ từ người chơi Overwatch bằng cách báo cáo hành vi xấu. Hiện tại, Blizzard vẫn đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện ra người chơi toxic.

Theo dõi kẻ quấy rối tình dục có thể là thách thức ở nhiều quốc gia khác nhau, nhưng tại Hàn Quốc, người chơi Overwatch có số an sinh xã hội được gắn vào tài khoản in-game của họ - khiến cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn.

Mặc dù không được thảo luận trong bài viết, nhưng có vẻ như chính quyền Hàn Quốc sẽ sử dụng cách này để theo sát những người chơi có hành vi quấy rối tình dục.

Các hình phạt được đề xuất cho tội quấy rối tình dục trong game online tại Hàn Quốc vẫn chưa được đề cập chi tiết trong bài viết.

Hàn Quốc là quốc gia có đủ điều kiện để trừng phạt tội phạm trên mạng Internet. Vào hồi tháng 6 vừa qua, một người viết ra phần mềm hack Overwatch đã nhận án tù treo vì vi phạm Luật Khuyến khích Công nghiệp Game và Luật Bảo vệ Công nghệ Thông tin Truyền thông. Người đàn ông 28 tuổi hoàn toàn có thể đối mặt với án phạt tù nếu tiếp tục phạm luật trong vòng hai năm quản chế.

Trước đó, hai hackers Overwatch khác cũng đã bị kết án quản chế và phải đóng phạt hồi đầu năm nay. Hay vụ 13 tin tặc và có liên quan đến dàn xếp tỉ số cũng đã bị cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ vào tháng 01.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận