Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đang có dấu hiệu về một vụ hack quy mô lớn nhằm vào hệ thống Origin và các game thủ sử dụng dịch vụ này. Hàng loạt người dùng đang thông báo về các hoạt động mua bán game và sử dụng tài khoản trái phép và không phải do học thực hiện. Quy mô cuộc tấn công này chưa rõ ràng, nhưng người dùng được khuyến cáo nên kiểm tra lại tài khoản, đồng thời thay đổi mật khẩu ngay lập tức để tránh mất tiền oan.

Một số người dùng cho biết họ đã bị tính tiền cho những game mình không mua, trong khi những người khác nhận được email thông báo về các hoạt động mua game không thành công trên Origin. Ngoài ra, có người chơi nhận ra đợt tấn công này khi thấy tài khoản của mình bị khóa vì mua game FIFA và sau đó cày coin mà không hề biết.

Tin tốt là dịch vụ hỗ trợ khách hàng của EA đang giải quyết tình trạng này khá tốt, dù một số người vẫn chưa hủy được các giao dịch trên tài khoản của mình. Origin hiện nay đã hỗ trợ bảo mật hai bước giống Steam. Chức năng này sẽ gửi mã bảo mật tới email hoặc số điện thoại của người dùng mỗi khi tài khoản của họ được đăng nhập từ một máy tính lạ. Nếu không có mã bảo mật này, tài khoản sẽ không thể đăng nhập được. Dù chưa gặp vấn đề gì về bảo mật, game thủ vẫn nên kích hoạt tính năng này để bảo đảm an toàn.

Kích hoạt bảo mật hai bước trên Origin

EA vẫn đang điều tra về vụ việc này. Các thông tin chính thức sẽ được đưa ra trong thời gian tới.Giai đoạn cuối năm 2014 chứng kiến sự hoạt động mạnh của giới hacker. Sau khi người chơi trên console không thể truy cập vào hệ thống PlayStation Network và Xbox Live, tới lượt game thủ trên Origin trở thành nạn nhân của các hacker. Trước đó, một nhóm hacker đã đánh cắp gần 1,7 triệu thông tin đăng nhập của các tài khoản trên Origin.

Theo Gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận