Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đề bài: "Viết một bài văn trình bày suy nghĩ của anh chị về câu nói sau: "Không nên sống bình thường! Phải sống háo hức đam mê"

Dưới đây là bài văn của Võ Thành Đức, lớp 12A5 trường THPT Tây Ninh. Do chữ bạn Đức không được đẹp nên tôi sẽ viết lại cho các bạn dễ đọc

Nhà khoa học S.Korolev đã nói rằng : " Không nên sống bình thường ! Phải sống háo hức, đam mê ". Câu nói đó đã để lại trong lòng mỗi người ít nhiều suy nghĩ sâu sắc với sự háo hứng, sự say mê hòa vào cuộc sống, ấy thế mà ý nghĩa. Sống như thế mới gọi là sống!

Cuộc sống bộn bề áp lực từ mọi phía khiến con người ta dường chưa đã quên đi cảm giác hạnh phúc, sung sướng với đam mê của mình. Hai mươi bốn tiếng đồng hồ, con người chỉ biết cắm cúi làm việc và làm việc. Lối sống ấy có thể được coi là lối sống bình thường, nhàm chán, cái lối sống an phận, để mặc dòng đời đưa đẩy, không có ý thước vươn lên.

Trái lại, lối sống háo hức và say mê là lối sống nhiệt tình, sôi nổi, đem hết tâm huyết cuả mình để thức hiện ước mơ, hoài bão, biết cống hiến, dám hi sinh, luôn lạc quan, yêu đời và luôn tin rằng ở tương lai. Câu nói như một chân lý, được cô đọng lại bởi S.kovalev khuyên bảo chúng ta hãy sống tích cực, nhiệt tình, sống hết mình và hoà với đam mê.

Lối sống bình thường, cho cuộc sống con người trơ nên buồn tẻ, nhạt nhoà, vô vị, con người không có động lực để làm những việc lớn lao, có ý nghĩa gì. Cuộc sống háo hực và mê say thì khác, nó mang lại cho con người ta ngập tràn niềm vui, năng lượng, giúp phát huy tối đa nội lực, nâng cao giá trị của bản thân, có đủ nghị lực để vượt qua khó khăn, thách thức và hiền tài theo đuổi muc tiêu, khẳng định bản thân.
Mặc khác, cuộc sống ấy còn tạo không khí sinh động, mới đáng liên kết, g bó mọi ngời trong sự sẻ chia và tình thân ái.

Nhận thức được điều đó, khọng ít các bạn trẻ đã bỏ qua rào cản của xã hội, đi tới đam mê của mình và đã được gắt hái nhiều sự thành công rực rỡ, tiêu biểu như anh Nguyễn Trần Tường Vũ, một streamer, một game thủ nổi tiếng của làng Liên Minh Việt Nam, chặng đường mà anh đã đi qua luôn gắn bó vs sự thăng trầm của các đội tuyển nổi tiếng của Việt Nam như, Saigon Joker, Saigon Fantastic 5 va Boba Marines.

Sự nghiệp thể thao điên tử tuy gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng không ít lần anh gặp nhiều khó khăn với các ánh nhìn khinh bỉ, sự coi rẻ với cái nghề mà suốt ngày ngồi máy tính chơi game và với cái xã hội ngày nay thì anh được đánh giá như một thằng bất tài, không có tương lai trong cuộc sống.

Bất chấp với ngôn luận, anh vẫn đứng lên và đạt được nhiều thứ hạng cao, đi thi đấu ở đấu trường nước ngoài, mang lại niềm tự hào cho nước nhà với cái quan trong hơn cả là tình yêu thương, sự ngưỡng mộ mà các bạn trẻ dành cho anh, lượng fan đông đảo của một người từ không có hình thành một con số thể đếm được và ó là cái cách anh Nguyễn Trần Tường Vũ khẳng định với mọi người đam mê của anh.

Nhưng không phải ai cũng có gan dám nghi dám làm, nhiều tầng lớp học sinh, sinh viên bị bó buộc với gia đình và xã hội. Tuy có tài năng và năng khiếu nhưng lại rụt rẻ, yếu đuối để rồi vụt mất cơ hội trong tầm tay.

 

theo gamen

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận