Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Kĩ sư CNTT bị truy tố vì ăn cắp 100 triệu tiền ảo

Monkey | 27/10/2014 09:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Một kĩ sư CNTT họ Dương đã tìm ra sơ hở trong hệ thống nạp tiền của một công ty thanh toán trực tuyến. Ngay sau đó, anh ta giả mạo mã số nền tảng hệ thống thanh toán và ăn cắp 100 triệu đơn vị tiền tệ ingame, thu lợi bất chính 11 triệu NDT.

Dương Mỗ, 26 tuổi, nguyên kỹ sư công nghệ thông tin của một công ty thanh toán trực tuyến bị Viện Kiểm sát Nhân dân Bắc Kinh truy tố vì trộm cắp.

Được biết, sau khi tốt nghiệp đại học, Dương Mỗ được nhận vào làm việc ở một công ty Game Online với vai trò kĩ sư phát triển PHP. Công ty này phụ trách thông tin tài khoản, các hoạt động nền tảng của quản lí tài khoản game online. Tháng 6/2013, trong một lần tình cờ, Dương Mỗ tìm ra một lỗ hổng lớn tồn tại trong kênh nạp tiền thanh toán của dịch vụ thuê bao trả trước cho các trò chơi trực tuyến của công ty này. Anh ta đã lợi dụng quyền lợi nhân viên nội bộ để xâm nhập vào hệ thống Game, thay đổi mã lệnh của hệ thống nạp tiền và giả mạo thông tin thanh toán của bên thứ ba nộp cho hệ thống thanh toán ingame, nạp bất hợp pháp vào tài khoản của mình và một vài tài khoản khác, mỗi bên hơn một triệu đơn vị tiền tệ ingame, tổng quy đổi được 11 triệu tệ (gần 40 triệu đồng). Trong thời gian này, Dương Mỗ cũng giúp một số người chơi khác nạp tiền, lấy lợi nhuận 500 tệ (gần 2 triệu đồng).

Sự việc chỉ vỡ lở khi nhà phát hành khảo sát các khách hàng lớn trong hệ thống game online của mình và phát hiện ra tài khoản đứng đầu danh sách nạp tiền là Mã Tam Bảo (masanbao) chính là một nhân viên của công ty (là Dương Mỗ). Tài khoản này giữ kỉ lục trong rất nhiều mục thanh toán online, nhưng không hề có thanh toán thực tế tồn tại do vậy, đại diện công ty này ngay lập tức báo cảnh sát.

Theo cơ qua kiểm sát, có rất nhiều loại tiền tệ ảo lưu thông trên mạng như BitCoin, Q xu, … và thường được mua bằng tiền thật. Sử dụng phương tiện bất hợp pháp để ăn cắp, lừa gạt và cố ý hủy hoại tài sản ảo đều là hành vi phạm pháp, có thể cấu thành tội hình sự

Monkey

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận