Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Lập trình viên dọa giết Gabe Newell thôi việc để tránh liên lụy đến công ty

Đức Quang | 23/10/2014 14:24 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) – Không những game Paranautical Activity bị xóa khỏi Steam, mới đây Mike đã phải gửi lời xin lỗi, bán cổ phần và nộp đơn xin nghỉ việc để tránh liên lụy đến đồng nghiệp ở công ty Code Avarice sau sự cố 'vạ miệng'.

Như GameSao đã đưa tin, cách đây vài ngày 1 lập trình viên game indie đã dám “lộng ngôn” trên Twitter và dọa giết Gabe Newell – người sáng lập ra đế chế hùng mạnh Valve và Steam. Lý do của vụ việc trên bắt nguồn từ 1 chút nhầm lẫn của Valve khi xếp tựa game Paranautical Activity vào loại Early Access, mặc dù theo Mike Maulbeck – tác giả của sản phẩm trên nó đã được hoàn thiện.

Quá tức giận, anh này lên Twitter và chửi rủa xối xả Steam.

Tức giận hơn nữa, lập trình viên này còn dọa sẽ “kết liễu” cuộc sống của Gabe.

Dọa ai thì dọa, chứ dám động đến ông trùm của Valve, Mike thật quá dại dột. Ngay lập tức, Valve đã gỡ bỏ tựa game Paranautical Activity khỏi Steam, cũng như tuyên bố không bao giờ làm việc chung với Code Avarice – Studio của Mike và 1 số người bạn.

Nhận thấy sai lầm của mình và không muốn liên lụy tới bạn bè, hôm nay Mike đã chính thức rời bỏ Studio của mình và có thể không bao giờ quay lại ngành game trong tương lai. Anh đã bán hết tất cả cổ phần của mình (khoảng 50%) tại công ty cho những người bạn và không còn dính dáng chút gì đến Code Avarice nữa.

Mike gửi lời xin lỗi tới Valve về hành động của mình và tuyên bố trên website chính của Code Avarice:

“Hôm qua, Paranautical Activity đã bị gỡ bỏ khỏi Steam. Do 1 số nhầm lẫn và trục trặc với Valve, tôi đã quá tức giận và lên twitter thể hiện cảm xúc của mình, trong đó có lời dọa giết Gabe. Nhưng tôi xin hứa, đó chỉ là cảm xúc nhất thời của tôi và tôi cam đoan không có ý định thực hiện điều đó.

Tuy nhiên, vì hành động này của tôi, tựa game mà tôi và 4-5 người đã bỏ công sức, tâm huyết để hoàn thành nó bị gỡ bỏ khỏi Steam. Tôi nghĩ rằng đây là trách nhiệm của tôi và đã làm tổn hại tới mối quan hệ giữa Code Avarice và Valve. Nếu Paranautical Activity không được khôi phục lại trên Steam thì tôi mong trong tương lai những game khác của Code Avarice sẽ vẫn có cơ hội xuất hiện tại đây."

Quá liều mạng khi dám động đến ông trùm của Valve\

Mike nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và hậu quả các đồng nghiệp của anh đang phải nhận:

“Tôi thực sự rất tiếc và muốn nói lời xin lỗi tới tất cả mọi người trong Studio. Hành động nông nổi của tôi đã làm ảnh hưởng tới ước mơ và khát vọng của những người xung quanh. Tôi xin lỗi về những gì đã nói tới Valve và Gabe, thật khó để chấp nhận chúng. Tôi sẽ rời khỏi Code Avarice.”

Thật đáng tiếc, chỉ vì 1 vài dòng Twitter trong lúc không kiềm chế được cảm xúc, Mike Maulbeck đã tự đặt dấu chấm hết cho tương lai mình. Quả là "cái miệng hại cái thân".

Chân dung anh chàng 'vạ miệng'

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận