Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bối cảnh buộc phải cắt giảm ngân sách chi tiêu cho kỳ Chung kết Thế giới 2018 và luôn phải sống dưới cái bóng quá lớn của Fortnite trên Twitch, fan hâm mộ LMHT vẫn được nhắc nhở rằng tựa game yêu thích của họ vẫn chưa chết – ít nhất là trong năm nay.

Trong trận Chung kết bộ môn LMHT tại 2018 Asian Games (ASIAD) giữa đội tuyển Hàn Quốc vs Trung Quốc vào chiều qua (29/8), lượng người xem cùng thời điểm trên Twitch đã vượt ngưỡng một triệu, đánh bật tất cả các tựa game khác trên cùng nền tảng streaming.

Điều đó có nghĩa là hơn một triệu người đã cùng nhau chứng kiến siêu xạ thủ Jian “Uzi” Zi-Hao đem về danh hiệu quốc tế thứ hai trong năm 2018 cho Trung Quốc.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh câu chuyện tại sao trận đấu này lại thu hút nhiều người xem đến vậy. Và câu trả lời xác đáng nhất có lẽ thuộc về China Central TV (CCTV – trước đây là Đài Truyền hình Bắc Kinh), công ty nắm giữ quyền phát sóng toàn bộ bản quyền của ASIAD 2018, đã lựa chọn không phát sóng bất cứ trận đấu nào của bộ môn LMHT. Do đó, fan hâm mộ Trung Quốc và toàn thế giới buộc phải tìm đến những kênh khác.

Bên cạnh đó, các kênh stream tại Trung Quốc truyền tải lại hình ảnh từ ASIAD 2018 đều buộc phải gỡ xuống do vi phạm bản quyền của CCTV. Nó khiến cho Twitch trở thành kênh chính thống lớn nhất livestream các trận đấu LMHT tại ASIAD 2018.

Những con số khả quan trên có thể sẽ trở thành bằng chứng xác đáng để thuyết phục CCTV hoặc bất cứ đơn vị nào lựa chọn phát sóng trên truyền hình ở các kỳ ASIAD tiếp theo. Hơn thế, eSports sẽ trở thành các bộ môn tranh chấp huy chương chính thức tại ASIAD 2022.

Vâng, 1,046,814 người có thể không xem tất cả các bộ môn tại kỳ Á vận hội năm nay, nhưng phần lớn trong số họ đều rất quan tâm tới LMHT – tựa game MOBA đã bước sang tuổi thứ chín.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận