Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Magic Rush: Heroes, gMO 2D thẻ tướng “lai” chiến thuật hỗn chiến, do Shanghai Moonton Technology sản xuất và phát hành vào cuối năm 2015. Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), tựa game MOBA trên nền tảng PC, được Riot Games tung ra lần đầu hồi tháng 10/2009.

Hai tựa game trên hai nền tảng hoàn toàn khác nhau lại có rất nhiều điểm chung khiến Riot đã đâm đơn khởi kiện Moonton lên Tòa án Trung tâm Quận California đầu tháng 7 vừa qua.

Riot cáo buộc Moonton đã trục lợi bất chính hàng triệu USD bằng việc sao chép ý tưởng từ LMHT, mà cụ thể là ý tưởng thiết thế Tướng, để chuyển hóa thành các Hero trong Magic Rush.

Những màn chơi thông thường trong Magic Rush sẽ có hai Tầng với ba độ khó tăng dần

Sau hơn một năm rưỡi ra mắt, với hàng loạt những đợt update, Magic Rush hiện đang sở hữu 80 Heroes, có ít nhiều sự thay đổi. Với thời gian trải nghiệm có giới hạn, GameSao cũng đã kịp phát hiện ra sáu Heroes được Moonton “mượn tạm” ý tưởng từ LMHT:

1/ Karna (Magic Rush) vs Annie (LMHT)

Đầu tiên phải kể tới một trong những bằng chứng được phía Riot đưa vào bộ hồ sơ trong vụ kiện Moonton. Karna có mọi kỹ năng mà Lux sở hữu khi gây sát thương trên diện rộng và theo đường thẳng. Karna khác Lux ở chỗ không có hiệu ứng trói chân và tạo giáp, thay vào đó là làm chậm kẻ địch cùng hồi máu cho đồng minh.

2/ Emily (Magic Rush) vs Annie (LMHT)

Ví dụ thứ hai được Riot lựa chọn làm bằng chứng tố cáo Moonton trước tòa án bởi hành vi sao chép ý tưởng phi pháp. Mặc dù đã thay đổi đôi chút về ngoại hình, nhưng bộ kỹ năng và diện mạo của Emily hoàn toàn giống với Annie.

3/ Bedivere (Magic Rush) vs Garen (LMHT)

Cùng đeo một chiếc áo giáp to vĩ đại, tay cầm thanh gươm khổng lồ, mang dáng dấp một dũng sĩ trừ gian diệt bạo và đều đảm nhiệm vai trò đỡ đòn trong đội hình…Bedivere (tên cũ là Gary) và Garen còn có chung một bộ kỹ năng – thật khó hiểu?!

4/ York (Magic Rush) vs Graves (LMHT)

Tuy đã có một cuộc “đại tu” về hình ảnh và tên gọi, York (tên cũ là Rambo) chắc chắn sẽ gợi nhớ lại Graves cũ trước khi được Riot làm lại hồi tháng 10/2015.

5/ Jolie (Magic Rush) vs Miss Fortune (LMHT)

Jolie và Miss Fortune đích xác là hai chị em sinh đôi thất lạc nhau bấy lâu nay. Nhưng khi mà Miss Fortune bắn súng thì Jolie lại uy hiếp kẻ địch bằng những quả bóng bi-a.

6/ Watson (Magic Rush) vs Ziggs (LMHT)

Bạn có bao giờ tự hỏi khuôn mặt thực sự của Ziggs đằng sau lớp mặt nạ bảo hộ như thế nào? Thế thì hãy chiêm ngưỡng nhan sắc của Watson đi, vì đó chính là bản sao hoàn hảo của bác học điên.

Không chỉ biết tạo ra Siêu Bom Địa Ngục, Gói Chất Nổ và cả Bãi Mìn, Watson còn tỏ ra nhỉnh hơn Ziggs với khả năng gia tăng chỉ số sức mạnh pháp thuật nữa…

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận