Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Mario giúp giảm nhẹ căng thẳng chính trị giữa Nga và Crimea

| 03/11/2014 15:26 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bức tranh tường nổi tiếng quảng cáo cho chiến dịch sát nhập vùng đất Crimea vào Nga trước kia đã được thay thế bằng hình ảnh game nhí nhảnh.

Theo báo cáo từ trang Gazeta.ru, bức tranh tường lớn kỷ niệm việc sát nhập Crimea vào Nga đã biến mất và bị thay thế bằng một bức tranh về nhân vật video game Mario.

Đây có thể nói là một bức tranh khá nổi tiếng, được vẽ bên ngoài bức tường lớn của một tòa nhà có từ thế kỷ 19, trên con phố đầy trang nghiêm Novoslobodskaya Street, cho thấy hình ảnh một người lính Nga chơi khúc côn cầu trên bản đồ vùng Crimea. Bên dưới là khẩu hiệu "Happy Russia Day 2014: Chúng tôi đã lấy lại những gì thuộc về mình".

Bức tranh cổ động cũ

Trên thực tế, hành động này thuộc về một dự án do Art-Facade, nhóm thanh niên ủng hộ chính phủ thực hiện. Điều phối viên của họ, Alexander Diaghilev, nói rằng nhiệm vụ của họ là thúc đẩy các nghệ sĩ trẻ tham gia trang hoàng lại các ngôi nhà, chủ yếu bằng tranh tường trong một cuộc thi có tên gọi là "2.000 Homes for Russia". Ra mắt từ tháng ba, dự án này hứa hẹn sẽ sớm thay đổi bộ mặt các thành phố lớn ở Moscow và St Petersburg. Nhưng giờ nó đã nhường chỗ cho nhân vật game Mario và dòng slogan "Vươn tới những ngôi sao".

Và, như Diaghilev thừa nhận, các cư dân ở phố Novoslobodskaya khi được hỏi liệu có muốn thay thế bức tranh bằng những bích họa yêu nước hay không, câu trả lời của họ là: Không. Mọi người đã yêu cầu các nghệ sĩ của Art-Facede "vẽ một thứ gì đó trông... nhân từ". Điều này dẫn đến sự xuất hiện của bức tranh tường Mario.

Hình ảnh mới về căn nhà trên phố Novoslobodskaya.

Tuy nhiên, đây chỉ là một bức tranh game hiếm hoi bởi năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 70 năm cuộc chiến tranh thế giới thứ hai và Art-Farcade sẽ chỉ vẽ các hình ảnh quen thuộc như quân giải phóng Lien Xô, quân đội, các cuộc diễu hành, điện Kreamlin, máy bay, xe tăng và áp phích chiến tranh..

Theo GameThu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận