Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Shanghai Moonton Technology và tựa game mobile online Mobile Legends của họ đang trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi Riot Games chính thức đâm đơn kiện vào ngày hôm kia (09/7).

Nhưng trong bản thông báo mới nhất được đăng tải trên trang fanpage Facebook chính thức, Moonton khẳng định rằng, tất cả các báo cáo tiêu cực về tựa game Mobile Legends đều là “thông tin không xác thực và là những tin đồn đại.” Công ty của Trung Quốc cho biết thêm, họ có quyền theo đuổi hành động pháp lý để chống lại các đối thủ cạnh tranh và những phương tiện truyền thông đang lan truyền thông tin này.

Đây chắc chắn là một lời tuyên bố cứng rắn từ phía Moonton, đặc biệt trong bối cảnh những bằng chứng được phía Riot đưa ra giữa hai tựa game Mobile LegendsLiên Minh Huyền Thoại là rất tương đồng. Thật khó để tìm ra điểm khác biệt trong chiến trường Mobile Legends với bản đồ Summoner’s Rift trong LMHT.

Đơn kiện của Riot nhắm tới một số khía cạnh của những sản phẩm “cộp mác” Moonton bao gồm bản đồ, nhân vật, logo, văn bản, quái vật, mục tiêu, công trình và nhiều thứ nữa có liên quan tới LMHT.

Danh sách được Riot đem ra so sánh rất dài, và có thể được tìm thấy trong phần chứng cứ mà hãng này đưa ra, hiện đang cho phép truy cập thông qua cổng thông tin điện tử của Tòa án Quận Trung ương California, nơi họ đang đệ trình đơn kiện.

So sánh hai nhân vật Lux (LMHT - trái) và Karna (Mobile Legends - phải)

Theo diễn biến vụ kiện, Riot trước đó đã yêu cầu Google Play và AppStore gỡ bỏ các tựa game của Moonton do những vấn đề nêu trên. Và cứ sau mỗi lần đó, Moonton dường như đã thực hiện một vài những chỉnh sửa nhỏ để những tựa game của họ tránh bị phát hiện, thậm chí là đổi tên hoàn toàn một trò chơi, trong khi nội dung không thay đổi.

Ngay cả khi công ty tới từ Trung Quốc này thay đổi tất cả những thứ liên quan tới những sản phẩm đang dính vào lùm xùm, Riot vẫn tin rằng Moonton có thể đã kiếm được hàng triệu USD bằng cách sao chép nội dung phi pháp từ LMHT. Và nếu như phía tòa án phát hiện ra điều đó, nhà phát triển game mobile có thể sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận