Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Một ngày của những cô nàng game thủ Queen Team

Bi Boyz | 13/01/2017 17:09 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Hiện Queen Team có 8 thành viên, gồm 6 thành viên chinh và 2 dự bị. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 3 thành viên là ở lại nhà, còn lại những thành viên khác chỉ đến sinh hoạt rồi về lại với gia đình.

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

Con trai chơi game chuyên nghiệp chưa chắc đã được gia đình ủng hộ, huống hồ... đây lại là những cô gái trẻ trung, xinh đẹp. Thế nhưng, bằng chính nghị lực của mình, các cô gái trong nhóm Queen Team đã dần dần chứng minh cho gia đình thấy, đây là một nghề chân chính, đáng để theo đuổi. Bên cạnh đó, nếu không muốn bị ngăn cản, các thành viên của nhóm này cũng phải đảm bảo việc học và làm một cách tốt nhất.

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

Queen Team được thành lập vào tháng 6/2014. Đây là một nhóm các nữ game thủ có tiếng trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Hai năm sau, nhóm đã có được một ngôi nhà chuyên để chơi game (Gaming House). Đây là đội game thủ nữ đầu tiên ở Việt Nam có đầu tư một cách chuyên nghiệp cho đam mê của mình.

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

So với đồng nghiệp nam giới, các nữ gamer luôn không được coi trọng, bị dị nghị là làm màu. Nhưng, các cô gái luôn có lợi thế rất lớn về ngoại hình, có khả năng thu hút các game thủ nam.

Hiện Queen Team có 8 thành viên, gồm 6 thành viên chinh và 2 dự bị. Tuy nhiên, trong số đó chỉ có 3 thành viên là ở lại nhà, còn lại những thành viên khác chỉ đến sinh hoạt rồi về lại với gia đình. Thông thường, vào dịp cuối tuần hoặc khi có sự kiện là dịp nhóm tập trung đông đủ nhất.

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

Lịch làm việc của nhóm cũng rất linh động, tùy theo từng thành viên. Tuy nhiên, cũng có một số khung giờ cố định dành cho việc live stream và họp bàn rút kinh nghiệm cũng như “lên kế hoạch hành động” cho ngày kế tiếp.

Ngoài việc thi đấu giải, các nữ gamer này còn tự chụp ảnh và quay video quảng cáo cho sản phẩm của nhà tài trợ. Bên cạnh đó, các cô còn dành thời gian cho việc tìm tòi và sáng tạo ra những nội dung mới nhằm thu hút người xem. Chính vì thế, mặc dù trong nhà có một gian bếp, nhưng việc nấu ăn diễn ra không thường xuyên, món chính của các cô là mì gói.

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

Chia sẻ về công việc và những khó khăn gặp phải trong nghề, Trang Uni, một thành viên trong nhóm cho biết: "Công việc hiện tại của mình có được nhờ kinh nghiệm và các mối quan hệ từ những ngày tháng sinh hoạt trong cộng đồng game thủ. Nếu các bạn muốn trở thành streamer hoặc game thủ chuyên nghiệp, hãy tiếp tục cố gắng. Đam mê và quyết tâm là hai yếu tố quan trọng nhất không thể thiếu, còn chuyện đẹp hay xấu không quá quan trọng."

“Cuộc chiến khốc liệt” của nhóm nữ gamer kiếm sống bằng game

Bên cạnh đó, thành viên Ngô Quý cũng tâm sự: "Em thích chơi game và muốn phát triển bản thân theo con đường này. Em muốn nghề streamer cũng như game thủ được công nhận như một công việc bình thường, cũng như thuyết phục được gia đình ủng hộ một cách hoàn toàn."

Con gái theo nghiệp game thủ thường khá gian truân, mặc dù có rất đông khán giả nam trên mạng, nhưng đa số đều phải sống trong cảnh cô đơn, không có bạn bè, gia đình. Thậm chí hơn nửa số thành viên trong nhóm đều chưa có bạn trai.

Ba thành viên chính của nhóm hiện đang ở lại Gaming House bao gồm Lê Việt Anh, Lê Anh Trang và Ngô Quý. Trong khi Việt Anh và Anh Trang sinh năm 1991 thì Ngô Quý nhỏ tuổi hơn, cô sinh năm 1993.

Lê Việt Anh có biệt danh là LeviAmy, cô bắt đầu đến với game năm học lớp 8. Ở thời điểm đó, cô chơi Võ Lâm Truyền Kỳ. Cô đã tốt nghiệp đại học và mới đây, cô cũng bỏ công việc ở một chuỗi cửa hàng cafe để toàn tâm toàn ý tập trung cho đam mê của mình.

Lê Anh Trang có biệt danh là Umi, cô đến với game sớm hơn Việt Anh một năm, tức là năm lớp 7. Khi đó nghe lời dụ dỗ của các bạn nam cùng trang lứa, cô cũng tập tành chơi game. Rất may, bố mẹ Trang là những người phóng khoáng và thoải mái, nên luôn tạo điều kiện cho con gái theo đuổi đam mê của mình. Hiện nay, Trang đã tốt nghiệp Đại Học Tôn Đức Thắng và làm marketting cho một công ty máy tính. Thời gian vào buổi tối, cô dành tất cả cho game.

Ngô Quý có biệt danh là Ohsusu. Cách đây 4 năm, Quý được em trai dẫn dắt đến với game và đam mê luôn từ đó. Cô đang là sinh viên ĐH Công Nghệ TP.HCM. Ước mơ của Quý là được trở thành nữ Streamer nổi tiếng.

 

Bi Boyz

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận