Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Ngành game Việt và sự chuyển nhượng ồ ạt trong giai đoạn cuối năm 2014

| 07/11/2014 02:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thời điểm cuối năm thường rất ít công ty tuyển nhân viên vì đây là lúc không hề thích hợp cho việc tăng số nhân sự ngành game Việt.

Tuy nhiên theo nguồn tin game vào thời điểm hiện tại, có rất nhiều công ty game lớn đang ồ ạt đăng thông tin tuyển dụng nhân sự. Đây là một điều khá kỳ lạ đối với ngành game Việt từ trước đến nay. Chắc hẳn mọi người đều hiểu thời điểm cuối năm thường được xem là không thích hợp cho vấn đề tuyển dụng, một phần do nhân viên chờ đến “tháng 13″ ở công ty cũ, một phần do các công ty cũng đều muốn tinh giản bộ máy chờ đón năm mới. Vậy lí do gì đã khiến ngành game Việt xảy ra điều kỳ lạ trên?

Vài ngày gần đây, thông tin về việc bộ phận game của FPT Online – Một trong tứ trụ của ngành game Việt ‘sụp đổ’ đã làm xôn xao giới dư luận. Việc tuyên bố giải thể vào giai đoạn cuối năm là một quyết định khá sốc khiến cả người ngoài cuộc và trong cuộc đều ngỡ ngàng. Hàng trăm nhân sự của FPT sẽ lâm vào tình cảnh bơ vơ vì khó lòng có thể tìm được bến đỗ mới trong thời điểm này.

Sự ra đi của bộ phân game FPT Online sẽ khiến rất nhiều người tiếc nuối

Đến đây chắc hẳn chúng ta đều biết được vì sao  lại có nhiều đợt tuyển dụng nhân sự trong giai đoạn cuối năm như vậy. Đây được coi là một cơ hội lớn để các công ty game thu thập nhân tài. Bên cạnh đó, việc tuyển dụng này cũng là một nghĩa cử cao đẹp của ngành game khi sẵn sàng tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người, giúp tạo nền móng vững chắc thúc đẩy ngành game Việt phát triển trong thời gian tới.

Rất nhiều công ty game lớn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự

Nếu vụ việc bộ phận game FPT Online dừng chân đột ngột là có thật, có thể sẽ làm cho cả làng game Việt hoang mang. Nhưng với những cử chỉ ấm lòng của Dân Làm Game Việt đối với người cùng ngành như trên, chúng ta có thể tiếp tục tin vào sự đoàn kết để xây dựng một ngành công nghiệp game vững mạnh trong thời gian tới đây.

 

Theo Game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận