Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Ngôn ngữ ‘cực kỳ nguy hiểm’ của các NPH game

Hương Mabư | 01/10/2014 16:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Chỉ bằng một vài từ tưởng chừng như đơn giản nhưng các NPH game dường như đang biến game thủ Việt thành con cờ trong tay và mặc sức thao túng.

“Đã-đang-sẽ-sắp” và không bao giờ

Đã liên hệ với đại diện sao phim cấp 3 để mời làm đại sứ”, “Sẽ là đơn vị phát hành Dota 2 ở Việt Nam”, “Đang hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để game ra mắt một cách hoàn thiện”… Các bạn có thấy quen không? Đây là những trợ từ chỉ thời gian thuộc thể loại nguy hiểm nhất của các NPH game bởi nó thường được sử dụng tràn lan nhưng kết quả thường không đúng với kết quả thực tế.

Hợp đồng của NPH game Việt với đại diện của diễn viên Lan Quế Phường Mia Chan

Việc mời một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, làm việc trong ngành giải trí người lớn Nhật Bản sang làm đại sứ thương hiệu cho 1 sản phẩm game thực sự không phải việc quá lố bởi xu thế hội nhập thị trường quốc tế đang khiến Việt Nam mở rộng cửa để đón chào những thay đổi. Tuy nhiên, việc mời đại sứ game là diễn viên phim 18+ hoàn toàn không có khả năng xảy ra bởi cơ quan quản lý và môi trường văn hóa xã hội chưa thể chấp nhận những sự việc như vậy.

Tuy nhiên, không dưới 3 lần các NPH game Việt tung tin đồn về việc này với kiểu “đã làm việc trực tiếp với người quản lý”, thậm chí trưng ra cả hợp đồng ký kết với sao phim cấp 3 nhưng thực tế chưa có diễn viên phim 18+ nào chính thức về Việt Nam với vai trò đại sứ cả.

Có hẳn lịch trình mời đại sứ game nhưng NPH game phủ nhận hoàn toàn về quyết định này

Mới đây, một NPH gMO còn chia sẻ về việc “đang trong quá trình liên hệ với đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam để trao tặng tài khoản game trị giá cả trăm triệu đồng”. Liệu các cô gái vàng của Việt Nam có nhận được các acc VIP này hay không hay có bỏ luyện tập và thi đấu để chơi game này không thì chỉ có NPH game mới biết được nhưng ít nhất, việc đu theo sự kiện ASIAD 17, tuyển bóng đá nữ đã khiến công ty game kia được quảng bá miễn phí.

Từ “Nhất” và những slogan “nổ vang trời”

Đây cũng là một từ hay được sử dụng làm slogan của các tựa game mới ra mắt. “Game nhập vai cài đặt hay nhất 2014”, “Webgame 3D thế hệ mới nhất”, “Game hay số 1 tại Việt Nam”, “Tựa game có nhiều nhân vật nữ nhất Việt Nam”, “Biểu tượng làng game Việt”, “Nâng niu bản lĩnh đàn ông Việt”…

Game còn chưa ra mắt nhưng đã tự nhận là "nhất"

Chắc chắn ở Việt Nam chưa từng có danh sách thống kê số nhân vật nữ trong một game, cũng không có một đơn vị nào đủ thẩm quyền để đánh giá một tựa game còn chưa ra mắt là webgame 3D thế hệ mới nhất hay mới “nhì”, càng không có cơ sở khoa học nào khẳng định chơi game có thể tăng bản lĩnh đàn ông Việt Nam. Tuy nhiên, việc ra game cứ ra còn việc tung hô thì cứ chọn tên “kêu” nhất để dùng.

Doanh nghiệp đương nhiên phải tự chịu trách nhiệm về thông tin phát tán ra với cộng đồng tuy nhiên các NPH dường như hơi “mặt dày” tự nhận mình hay, mình giỏi nhằm thu hút sự chú ý. Game thủ babyfrozensoul nhận xét: “Xét ra các NPH bây giờ cũng giống Kenny Sang, hay bị ảo tưởng sức mạnh. Lúc nào cũng nghĩ mình là nhất, là tài giỏi dù khi game ra mắt vẫn đầy lỗi, chất lượng thì kém hoặc không thực sự tạo được điểm nhấn nào. Nhưng đảm bảo trong nội bộ NPH, chả thiếu gì người lên án Kenny Sang, hài thế”.

Hương Mabư

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận