Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu bạn là 1 game thủ Dota 2 hay Counter-Strike hoặc từng chơi game trên Steam chắc chắn bạn đã biết chúng đều được phát triển và vận hành bởi hãng Valve. Và nếu biết Valve, chắc hẳn bạn cũng từng nghe đến tên của người sáng lập – ông Gabe Newell.

Chân dung ông trùm của Valve

Nhắc đến sự kiện trên để chúng ta biết được sự nổi tiếng của người đàn ông sinh năm 1962 này. Vậy mà mới đây, 1 lập trình viên game Indie (tự sản xuất game theo cá nhân hoặc nhóm nhỏ) đã dám “lộng ngôn” dọa giết Gabe Newell. Mike Maulbeck, chàng lập trình viên của tựa game FPS mới ra lò Paranautical Activity chính là người đã dám dọa dẫm “ông trùm” của Valve.

Chuyện là, sản phẩm mới nhất của Mike, Paranautical Activity đã hoàn chỉnh và đáng lẽ phải được xếp vào các game đã được hoàn thành, tuy nhiên nó lại bị Valve xếp vào nhóm game “Early Access” (đang trong quá trình hoàn thiện).

Mike tỏ ra cực kỳ bức xúc khi game của mình bị nhầm lẫn trên Steam

Ngay lập tức, Mike phát điên lên và xả giận trên Tweet bằng 1 loạt chửi rủa Steam.

Chỉ chửi Steam có lẽ vẫn chưa đủ, Mike còn dọa giết luôn cả Gabe Newell.

Sự việc được đẩy đi quá xa khi Mike còn buông lời dọa giết cả Gabe Newell

Nhận thấy sự “xấc láo” có phần quá đà của lập trình viên trẻ này, Valve tập tức gỡ bỏ Paranautical Activity khỏi Steam và chấm dứt mọi mối quan hệ với Mike Maulbeck.

Có lẽ, sau sự việc này, các lập trình viên game nên rút kinh nghiệm, có gì thì thắc mắc “nhỏ nhẹ” hơn, chớ có lộng ngôn trên mạng xã hội.

Đức Quang

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận