Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PUBG Corp đã đệ đơn lên tòa án Hàn Quốc khi cáo buộc Epic Games đã vi phạm bản quyền trong mode Battle Royale của tựa game Fortnite.

Theo đó, PUBG Corp đang yêu cầu Tòa án Quận Trung tâm Seoul, nơi vụ kiện được đệ trình, phán quyết xem có hay không sự liên quan giữa PlayerUnknown’s BattlegroundsFortnite: Battle Royale để cấu thành hành vi vi phạm bản quyền.

Tờ Korean Times đưa tin, vụ kiện được đệ trình vào tháng 01 năm nay, nhưng PUBG Corp muốn lật lại vấn đề từ hồi tháng 9 năm ngoái – thời điểm mà nhà phát triển PUBG tuyên bố rằng họ quan ngại về chế độ chơi Battle Royale mới được Epic phát hành trong Fortnite.

Tuy chưa có thống kê cụ thể, nhưng việc Fortnite tung ra mode Battle Royale chắc chắn có ảnh hưởng đến sự phát triển của PUBG

Khi đó, PUBG Corp cho biết họ đang cân nhắc thực hiện hành động pháp lý với Epic và làm rõ rằng không có quá nhiều sự tương đồng giữa cơ chế battle royale với giao diện người dùng UI giữa hai tựa game. Tuy nhiên, PUBG Corp quan ngại rằng Epic sẽ giữ lại và tiếp tục nâng cấp Unreal Engine, nguồn cội của PUBG, để làm bàn đạp trong cuộc cạnh tranh trực tiếp với họ.

Vào tháng trước, PUBG Corp đã đưa NetEase Games – hãng phát triển của hai tựa game mobile thể loại battle royale nổi tiếng toàn cầu là Knives OutRules of Survival – ra tòa cùng một danh sách dài những điểm giống nhau giữa các sản phẩm của công ty Trung Quốc với PUBG.

Trong hồ sơ vụ kiện, PUBG Corp có nhắc tới chiếc chảo cùng nhiều yếu tố khác đã trở thành thương hiệu của PUBG.

Theo như ghi chú, điều thú vị là thời điểm PUBG Corp quyết định khởi kiện lại đúng vào lúc Epic đang chuẩn bị phát hành Fortnite tại thị trường Hàn Quốc, sau khi dã ký kết thỏa thuận hợp tác với một nhà phát hành của quốc gia này, Neowiz Games.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy tầm ảnh hưởng của PUBG đang suy giảm ở phương Tây, nơi mà PUBG Corp dường như đang chứng kiến sự thành công không tưởng của Fortnite.

Thực tế, các vụ kiện tụng liên quan đến gameplay thường không đi đến đâu, ít nhất là tại Hoa Kỳ. Do đó, cộng đồng game thủ toàn cầu đang nóng lòng chờ đợi kết quả vụ kiện Epic của PUBG Corp có thay đổi được tiền lệ hay không.

ABC (Theo VG247)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận