Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Nhà tù Philippines cho tù nhân thi đấu DotA trong mùa COVID-19

None | 29/07/2020 19:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Giải đấu esports kỳ lạ nhất thế giới và nó càng khẳng định tình yêu của người dân Philippines với tựa game MOBA.

Lần đầu tiên trong lịch sử có một nhà tù công khai tổ chức một giải đấu esports dành riêng cho các tù nhân.

Chuyện lạ mà lại có thật vừa xảy ra ở nhà tù thành phố Baguio, Philippines - theo những bức ảnh được fanpage Facebook “95.7 Brigada News FM Koronadal” đăng tải vào hôm qua (28/7).

Trong những bức ảnh được chia sẻ, nhiều tù nhân mặc áo vàng và đeo khẩu trang đang thi đấu DotA All-Star. Ngay sau đó, những bức hình này được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của cộng đồng esports.

Khác với Dota 2 hay nhiều tựa game esports khác, DotA không yêu cầu kết nối Internet mà chỉ cần người chơi có cài đặt mạng LAN. Là một trong số những custom maps nổi tiếng nhất của Warcraft III, DotA chạy mượt trên máy tính đời cũ.

"TI 2020 - The Inmates (Tù Nhân) 2020" - một Facebooker nói lái đi về giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh được tổ chức thường niên

Và như chúng ta đã thấy, có vẻ như tù nhân được chia làm hai teams, mỗi đội ba người ngồi trên bàn ghế sẵn có trong văn phòng nhà tù. Hành động nhân văn từ phía ban quản lý nhà tù càng được cộng đồng đánh giá cao hơn khi các tù nhân được yêu cầu đeo khẩu trang trong lúc ngồi sát nhau thi đấu để phòng, chống COVID-19.

Nếu tất cả tù nhân được học lập trình thì Philippines sẽ thịnh vượng. Họ chắc chắn có rất nhiều ý tưởng trong tù” - trích lược bình luận có hơn 100 lượt likes trên Facebook.

DotA và Dota 2 là hai tựa game esports thịnh hành nhất tại Philippines. Ngoài bóng rổ, giới trẻ quốc gia Đông Nam Á (độ tuổi dao động từ 13-25) thường chơi Dota mỗi khi có thời gian rảnh.

Các quán internet cafes góp công lớn vào “cơn sốt” Dota tại Philippines. Bỏ ra trung bình 13-30 Peso (7,000-14,000 đồng) cho một tiếng, game thủ Philippines ở mọi lứa tuổi sẵn sàng ngồi hàng giờ liền để nghiền ngẫm tựa game MOBA - ngay cả khi đường truyền Internet và cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế.

Team Adroit, team đem về tấm Huy chương Vàng SEA Games 30 cho chủ nhà Philippines, phải thi đấu ngoài quán net gần gaming house trong một lần gặp sự cố

Trong quá khứ, Philippines đã từng tổ chức ba kỳ Valve Majors và đưa Dota 2 vào nội dung thi đấu tranh chấp huy chương tại SEA Games 30 trên sân nhà hồi cuối năm ngoái. Họ cũng sản sinh ra nhiều ngôi sao đạt đẳng cấp thế giới và là quê hương của hai teams Dota 2 vô địch Major - Mineski và TNC Predator - điều chưa ai làm được trong khu vực ĐNÁ.

None

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận