Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Những bài học mà game dạy cho chúng ta còn cuộc sống thì không

| 06/04/2016 10:59 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu như chơi game một cách đúng đắn và có khoa học, chúng ta sẽ có thể học được không ít điều từ việc chơi game chứ không hề "vô bổ, lãng phí thời gian" như nhiều người vẫn nghĩ.

Đôi lúc, nếu như chơi game một cách đúng đắn và có khoa học, chúng ta sẽ có thể học được không ít điều từ việc chơi game chứ không hề "vô bổ, lãng phí thời gian" như nhiều người vẫn nghĩ.

1. Game dạy chúng ta cách tiến lên phía trước

Trong khi chơi game, người chơi sẽ học được cách vượt qua từng thử thách nhỏ một, học hỏi những điều khái niệm cơ bản trong game trước khi có thể hoàn thành mục tiêu cuối cùng.

 

Những điều tưởng chừng như đơn giản trong game ví dụ như tiêu diệt kẻ xấu, hoàn thành đúng nhiệm vụ... sẽ giúp bạn dần học được cách tiến lên phía trước, tự tin hơn vào bản thân.

Ngoài ra, hệ thống thành tựu trong game cũng giúp cho người chơi học được cách nỗ lực và sự kiên trì, và đó không phải chỉ đơn giản là trong một chốc một lát, mà là cả một quá trình, hoàn thành những mục tiêu nhỏ để có thể đi đến đích cuối cùng. Điều mà chẳng mấy khi ta có cơ hội học được ở ngoài đời.

2. Game giúp bạn học được cách tập trung cao độ

Trong nhiều tựa game, người chơi cần phải tập trung đến mức cao độ và điều này đôi lúc sẽ giúp bạn rèn luyện các kĩ năng, phản xạ cực tốt cho người chơi.

 

Game dạy cho người chơi cách tập trung cao độ, giúp cho bạn có thể học được cách cố gắng vận động não để giải quyết vấn đề một cách thật tập trung.

Đây là điều mà các hình thức giải trí thông thường khác như xem Tivi, nghe nhạc... khó có thể giúp bạn hoàn thiện kĩ năng này.

3. Game giúp bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống

Điều quan trọng nhất, cũng là điều mà việc chơi game dạy cho chúng ta chính là việc có thể tiếp cận được với cảm giác vui vẻ, hay thậm chí là cảm giác hạnh phúc. Thật vậy, khi chơi game, chắc chắn mỗi người trong chúng ta đều cảm thấy vui vẻ.

 

Nếu như con người chỉ biết làm việc, không biết giải trí thì cuộc đời của anh ta chỉ sẽ chỉ có đau khổ. Nếu với những người chỉ vùi đầu vào công việc, họ sẽ trở nên chậm chạp, nhạt nhẽo hay thậm chí luôn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và không thể tập trung.

Một bài học đơn giản của việc chơi game chính là việc giúp cho bạn học được cách biết "hài lòng với cuộc sống của mình", một điều tưởng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng trong cuộc đời của mỗi một con người.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận