Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Những cách khôn ngoan để phụ huynh không còn nghĩ xấu về game

| 17/09/2015 18:17 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cùng tìm hiểu một vài phương pháp giúp chơi game trở thành hành động có ích trong mắt quý phụ huynh.

Trong mắt các quý phụ huynh đa phần chơi game là hành động xấu và đáng để họ cách ly con cái mình với game. Nhưng chơi game cũng có rất nhiều ích lợi đáng kể mà thực sự không phải ai cũng biết. Vậy làm thế nào để chơi game trở thành hành động được khuyến khích trong mắt các quý phụ huynh khó tính?

Chơi game mà vẫn học giỏi

Phần lớn phụ huynh ngăn cản con cái chơi game là do lo lắng về kết quả học tập của con mình. Vì vậy để có thể biến chơi game thành một hành động được chấp nhận trong mắt phụ huynh bạn phải chứng minh được mình vừa có thể chơi game mà kết quả học tập vẫn thăng tiến đều đều.

Nhưng như vậy vẫn là chưa đủ, để biến chơi game thành một hành động được phụ huynh khuyến khích bạn phải cho cha mẹ mình thấy rằng từ game bạn có thể học được vô vàn thứ. Và những thứ ấy chắc chắn sẽ tốt cho việc học tập của chính bạn. Có vậy thì chắc chắn chơi game sẽ trở thành một hoạt động vô cùng có ích trong mắt các bậc phụ huynh.

Chơi game hái ra tiền

Nếu bạn đã tương đối trưởng thành và vẫn rất đam mê trò chơi điện tử nhưng lại vấp phải sự phản đối rất lớn của gia đình chỉ vì họ nghĩ rằng chơi game là hoạt động xấu và sẽ ngăn cản bước đường thành công của chính bạn. Thì hãy tìm cách chứng minh cho họ thấy với niềm đam mê của mình bạn vẫn có thể trở thành một người thành công và có địa vị trong xã hội.

\

Nói một cách đơn giản hơn là hãy tìm ra phương pháp kiếm tiền từ game. Có cả tỷ phương pháp cho bạn lựa chọn như lập trình game, tham gia quản lý và phát hành game, trở thành nhân viên chủ chốt trong các công ty lớn kinh doanh dịch vụ giải trí trực tuyến… Tóm lại là hãy tìm đủ mọi cách để có lợi nhuận từ game, chắc chắn điều này sẽ khiến cha mẹ tự hào về bạn và thay đổi suy nghĩ “cổ hủ” của mình về game.

Kiểm soát mình sau khi chơi game

Đây cũng chính là một yếu tố rất lớn quyết định suy nghĩ của phụ huynh về niềm đam mê của bạn. Chắc hẳn, không ít game thủ cũng biết tới các trường hợp do quá “mê muội” game online dẫn đến ảo tưởng trong cuộc sống thực khiến họ có những cái kết cực kỳ đáng tiếc.

Vì vậy hãy cố gắng phân biệt giữa cuộc sống thực và thế giới ảo sao cho bạn vừa là một gamer đẳng cấp mà vẫn là một người “bình thường” trong mắt xã hội. Làm được điều này không phải quá khó nhưng chắc chắn sẽ khiến cha mẹ ít lo lắng hơn mỗi khi bạn tham gia vào các chiến trường ảo trực tuyến.

Kết

Trên đây là ý kiến chủ quan của người viết. Tuy sẽ có phần chưa thực sự chính xác nhưng ít nhiều sẽ giúp các bạn trau dồi thêm kiến thức. Chúng tôi xin chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ và thoải mái nhất.

theo game4v

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận