Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Những căn bệnh luôn sẵn sàng đe dọa game thủ

| 11/04/2015 07:55 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Gần như ai cũng biết được rằng việc ngồi một chỗ quá lâu như giới game thủ không hề tốt cho sức khỏe, thế thật ra chính xác thì điều gì chính xác sẽ xảy ra và gây nên cái tác động không tốt đó? Hãy cùng GameSao đến với bài viết này nhé.

Bệnh tim

Với cường độ chơi game liên tục như các game thủ thì việc bạn sẽ ngồi một chỗ từ 6-8 tiếng một ngày là quá bình thường, vì bạn không cần phải vận động các cơ nên máu sẽ lưu thông chậm hơn và ít đốt các axit béo hơn, chính vì thế nồng độ mỡ trong máu của bạn sẽ tăng cao dễ dẫn đến các bệnh tim mạch như cao huyết áp và đây là lý do chính khiến nhiều game thủ đột quỵ khi chơi game liên tục.

Cách xử lý cũng khá dễ, chỉ cần đứng lên vươn vai di chuyển trong khoảng 5 phút sau mỗi 1 tiếng ngồi máy có thể sẽ giúp bạn hạn chế được việc này.

Đau mỏi cổ

Phần lớn thời gian dân Game thủ “đóng đô” tại các tiệm net hoặc bàn PC tại gia đã quen với việc chúi đầu về phía bàn phím máy tính .Hậu quả là các đốt sống cổ bị kéo căng và có thể mất cân đối vĩnh viễn.

Cách tốt nhất là phải giữ tư thế ngồi chuẩn xác cũng như nhớ xoay cổ thường xuyên hoặc ngửa đầu ra sau mỗi 30 phút để xương cổ được dãn ra.

Đau vai và lưng

Tư thế ngồi cúi về phía bàn phím máy tính òn ảnh hưởng tới cả vai và lưng, đặc biệt là cơ cầu vai, nối cổ và vai.

Hãy vươn vai mỗi 20-30p để có thể làm dãn cơ tránh bị rút nhé.

Thoái hóa cột sống

Đa phần game thủ gồi trong thời gian dài với tư thế không đúng, điều đó khiến đĩa đệm chêm giữa hai phần cứng xương đốt sống suy giảm chức năng giảm sốc cho cột sống, gây đau và phát sinh các vấn đề cột sống.

Nếu bạn đang ngồi lâu và cảm thấy đau ở vùng hông phia sau lưng thì hãy coi chừng đấy.

Cận thị

Việc chúi đầu vào màn hình vi tính trong thời gian dài với những chất lượng màn hình PC kém là lý do khiến giới game thủ thường phải đeo mắt kính.

Hãy nhớ liên tục chớp mặt khi sử dụng PC và cứ mỗi 30p hãy nhắm mắt lại trong 30 giây để làm dịu mắt lại.

Theo Xemgame

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận